เอาในชาวเว็บ ในบ้าน ที่หลงไหลแบบบ้าน โมเดิร์น ที่ออกแบบให้อารมณ์การพักผ่อนแบบรีสอร์ท มากับแบบบ้านที่อยู่บนเนินเขา บ้านไม้หลังสวยๆ ประยุกต์ให้เป็นบ้านสวน หรือบ้านตากอากาศก็ได้ ลองไปชมการตกแต่งกันได้เลยครับ

4-11

 

บรรยากาศโดยรอบบ้านแบบเนินเขา มีสนามหญ้า สลับไปกับลานคอนกรีตหน้าบ้าน รองรับการใช้งาน และกิจกรรมตลอดวัน อัดแน่นด้วยสวนป่า ที่ร่มรื่น น่าอยู่ น่าอิจฉาที่สุด

4-9

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต รูปทรงที่หนักแน่น ทันสมัย ตกแต่งด้วยกระจกบานใหญ่ งานโชว์โครงสร้างเหล็กและไม้ ให้ความรู้สึกที่โปร่งโล่ง รับกับงานสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม สอดแทรกงานไม้ที่ดูอบอุ่น ในงานออกแบบ

4-12

 

ภายในนั้นมี 4 ห้องนอน ในชั้นบนทั้งหมด และมี 4 ห้องน้ำรอบรับเอาไว้ ออกแบบได้อย่างเรียบง่าย ใช้ห้องโถงกลางบ้าน รวมเอาฟังก์ชันพื้นฐานเอาไว้ ส่วนรับแขก ส่วนนั่งเล่น และส่วนทานอาหาร ใช้งานง่าย แชร์ฟังก์ชันให้กันและกัน

4-8

 

ตกแต่งด้วยไม้ภายในแบบโทนสีขาว เนียบไร้ที่ติ สีน้ำตาลจากงานไม้ หยุดความเลี่ยนของภายในได้ดีเยี่ยม ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์จำนวนน้อยๆ แบบมินิมอล และใช้วัสดุจากไม้เช่นกัน ดูน่าใช้งาน และอบอุ่นเป็นที่สุด

4-14

 

แบบบ้านหลังนี้มีพื้นที่ค่อนข้างใหญ่ อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 450 ตร.ม. ใช้งบประมาณในการก่อสร้างที่ 8 ล้านบาทขึ้นไป อาจจะแพงเพราะมีการใช้งานกระจก ไม้ เหล็กจำนวนมาก สามารถลดทอนลงได้ตามงบประมาณของเพื่อนๆ และหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบ และหยิบไอเดียข้างต้นนี้ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Amenagementdesign

4-3 4-4 4-5 4-6 4-7
4-10
4-13
4-15
4-16 4-1 4-2

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...