สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน บ้านที่เราจะพาทุกท่านไปชมในวันนี้เป็น บ้านรูปทรงร่วมสมัย ซึ่งเป็นบ้านของคุณ ตุ๊กตา ลิ้มตระกูล ซึ่งเป็นบ้านที่ถูกออกแบบอย่างเรียบง่าย เน้นพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านที่กว้างขวาง ในงบประมาณการก่อสร้างที่กำลังดี เราลองไปชมบ้านหลังนี้กันดีกว่าครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว รูปทรงสมัยใหม่ยอดนิยม ผนังภายนอกทาด้วยสีขาว แซมสีเทาบริเวณฐานด้านล่าง โดดเด่นด้วยเสาที่ตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินสีน้ำตาลและกรอบหน้าต่างโลหะสีดำ หลังคารูปทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอนสีเทา

 

ภายในบ้านเน้นความโปร่งโล่ง บริเวณโถงของบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ลายไม้สีน้ำตาล ผนังเลือกใช้สีขาวที่ช่วยให้ตัวห้องดูสว่าง และเพิ่มมิติให้ห้องยิ่งดูกว้างขึ้น

 

หน้าต่างกระจกบานใหญ่พร้อมกรอบโครงเหล็กสีดำ ถูกติดตั้งรอบตัวบ้านเพื่อช่วยถ่ายเทอากาศและให้แสงสว่างในช่วงกลางวัน ในช่วงกลางคืนไฟเพดานสีขาวและสีส้มนวลสามารถให้แสงสว่างภายในพื้นที่อย่างเพียงพอ

 

ด้านหลังโถงห้องนั่งเล่นเชื่อมต่อไปยังห้องครัวที่ติดตั้งกระจกใสบานใหญ่ที่เผยให้เห็นส่วนของห้องครัวได้อย่างชัดเจน ประตูเลือกใช้แบบบานเลื่อน ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ในการปิดเปิด

 

ภายในส่วนของห้องนอนยังคงตกแต่งพื้นและผนังในโทนสีเดียวกับส่วนอื่นๆ ของบ้านซึ่งช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการออกแบบได้พอสมควร

 

ห้องครัวตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น เคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอลปูด้วยกระเบื้องสีดำเงาเพื่อง่ายต่อการทำความสะอาด มาพร้อมกับตู้ติดผนังสีขาว และปล่องดูดควันสีฟ้า ด้านหลังห้องครัวเชื่อมต่อไปยังพื้นที่หลังบ้าน

 

สำหรับบ้านหลังนี้ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องรับแขกและห้องครัว พร้อมพื้นที่ใช้สอย 162 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1,800,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: ตุ๊กตา ลิ้มตระกูล

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?