สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้จะพาไปชมบ้านสไตล์ร่วมสมัยขนาดกลางๆ ออกแบบรองรับการพักผ่อนโดยเฉพาะ ด้วยการดีไซน์โปร่งโล่ง อยู่สบาย ทำให้การใช้ชีวิตภายในบ้านหลังนี้ผ่อนคลายและเป็นกันเองสุดๆ ลองมาชมกันครับ

contemporary wide terrace house (1)

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างทำจากคอนกรีต ผนังภายนอกฉาบปูนทาด้วยสีเทาอ่อนๆ บริเวณทางเข้าบ้านจะติดกับถนนใหญ่ มีพื้นที่สนามหญ้าที่ด้านหลัง โดยจะมีระเบียงขนาดกว้างไว้ด้วย จัดสรรเป็นพื้นที่พักผ่อนสำหรับวันหยุด หรือจะประยุกต์เป็นห้องรับประทานอาหารกลางแจ้งก็ได้

contemporary wide terrace house (3)

ลองมาชมภายในกันบ้างครับ ตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัง ทั้งในส่วนของผนังภายในและฝ้าเพดาน ส่วนพื้นปูด้วยไม้ ตัดกับเฟอร์นิเจอร์โทนสีขาว – ดำใน ห้องนั่งเล่น ให้กลิ่นอายที่อบอุ่นเป็นกันเอง และปลอดโปร่งโล่งสบายอีกด้วย

contemporary wide terrace house (4)โซนด้านหลังของบ้านจะเป็นมุมรับประทานอาหาร ออกแบบหน้าต่างและประตูกว้างที่เปิดโล่งเพื่อรับแสงธรรมชาติและลม ซึ่งประตูนี้ยังเชื่อมต่อกับสวนหลังบ้านอีกด้วย

contemporary wide terrace house (5)ห้องนอนตกแต่งอย่างเรียบง่าย คลุมด้วยโทนสีขาวทั้งหมด ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลายสุดๆ

contemporary wide terrace house (2) ห้องครัวแบบเปิด หรูหราด้วยเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินที่ทำจากไม้ มีเคาน์เตอร์ครัวสีขาว โดยรวมแล้วดูอบอุ่นและน่าใช้งานมาก

contemporary wide terrace house (7)ทางเข้าด้านหน้าจะติดกับถนนใหญ่ เป็นแบบบ้านที่เหมาะสำหรับสร้างไว้ในเมือง

contemporary wide terrace house (6) บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยขนาด 176 ตารางเมตร หากคิดเป็นงบก่อสร้างในประเทศไทยคร่าวๆ จะตกอยู่ที่ราว 2.0 – 2.2 ล้านบาท (ยังไม่รวมงบตกแต่ง) เพื่อนๆ ชาวเว็บที่สนใจบ้านหลังนี้ ลองนำแบบแปลนไปประยุกต์ใช้ในงานออกแบบกันได้เลยนะครับ

ที่มา : realestate

contemporary wide terrace house (8)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ