สวัสดีครับชาวเว็บในบ้านทุกท่าน สำหรับในคราวนี้จะขอพาไปชมบ้านไม้ ตกแต่งในสไตล์ร่วมสมัย เน้นความปลอดโปร่งและความสว่างที่ภายใน พร้อมสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติอย่างเต็มที่เนื่องจากตั้งอยู่กลางป่าครับ

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียวแยกส่วน หลังคาแบนราบ วัสดุที่ใช้สร้างจะเป็นไม้ทั้งหลัง เสริมความปลอดโปร่งให้ภายในด้วยกำแพงกระจกโปร่งใส พร้อมชานหินที่จัดเป็นบริเวณพื้นที่นั่งน่ารักๆพร้อมเตาผิงไฟสุดคลาสสิค นอกจากนี้ยังมีสระน้ำเล็กๆ ที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับตัวบ้านเป็นอย่างดี

 

contemporary-wooden-retreat (1)

 

บริเวณภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หรูหรา ภายใต้โทนสีสว่างๆ โทนสีน้ำตาลอ่อนๆ ดูอบอุ่นเป็นพิเศษ ปูพื้นด้วยไม้สีเข้ม และทาผนังด้วยโทนสีอ่อนๆ อีกทั้งการสร้างกำแพงกระจกทำให้ตัวบ้านภายในได้รับแสงธรรมชาติอย่างเต็มที่ด้วย

การออกแบบภายนอกดูกลมกลืนกับธรรมชาติได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับสร้างเป็นบ้านพักผ่อนในป่า อีกทั้งการดึงเอาบรรยากาศภายนอกอันร่มรื่นและสดใสให้เข้ามาในตัวบ้านผ่านกระจก นับว่าเป็นการออกแบบที่ชาญฉลาดจริงๆครับ

ที่มา : Bethe Cohen Design

 

contemporary-wooden-retreat (2)

 

contemporary-wooden-retreat (3)

 

contemporary-wooden-retreat (4)

 

contemporary-wooden-retreat (5)

 

contemporary-wooden-retreat (6)

 

contemporary-wooden-retreat (7)

 

contemporary-wooden-retreat (8)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ