หลังจากที่ ในบ้าน นำแบบบ้านชั้นเดียวมาให้ชมกันเยอะแล้ว วันนี้เราลองมาชม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีสองชั้น กันบ้างดีกว่า บ้านหลังใหญ่ตกแต่งด้วยโทนสีเทาสบาย ให้โทนสีที่ดูสุขุมแต่ก็แฝงไปด้วยความหรูหรา เป็นผลงานการออกแบบจากบริษัท Focus House เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านสองชั้นโครงสร้างคอนกรีต ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทาแซมสีขาว เล่ยลวดลายด้วยกระเบื้องหินเทียมสีเทาอ่อน ลงตัวไปกับผนังไม้เทียมสีเทาเข้มที่กรุแต่งอยู่บริเวณชั้นล่าง หลังคามุงกระเบื้องนิวสไตล์ทรงปั้นหยาสีเทา เข้ากับโทนสีของบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ภายในเน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาวเรียบง่ายสบายตา สำหรับห้องครัว ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอลกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวปูท็อปสีดำ มาพร้อมตู้เก็บของ ซิงค์ล้างจาน และหน้าต่างที่ช่วยในเรื่องของการระบายกลิ่นและควันระหว่างการทำอาหาร

 

บริเวณทางเดินในบ้าน เติมแต่งความสวยงามด้วยเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์หรู ในส่วนของทางขึ้นบันได ประดับด้วยโคมไฟแขวนทรงหรูหรา ช่วยเพิ่มดีเทลให้บ้านดูน่าสนใจมากขึ้น พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกเปิดกระจายแสงระหว่างวัน

 

ห้องนอนก็ยังคงเลือกใช้โทนสีขาวเช่นเดียวกับพื้นที่ใช้งานส่วนอื่นๆ ส่วนพื้นปูด้วยลามิเนตลายไม้สีเข้ม โดยมีหน้าต่างกระจกบานใสคอยเปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้ตลอดทั้งวัน พร้อมกันนี้ก็มีระเบียงส่วนตัวสำหรับพักผ่อนชมวิวสบายๆ

 

สำหรับห้องน้ำตกแต่งด้วยสีเทาทั้งหมด ผนังกรุกระเบื้องสีเทาเล่นลวดลายด้วยกระเบื้องโมเสค มาพร้อมฉากปูนกั้นแบ่งระหว่างโซนเปียกและโซนแห้ง อีกทั้งยังมีหน้าต่างช่องเล็ก ช่วยในการระบายความอับชื้นภายในห้องน้ำ

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี หลังนี้ หากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบและต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 088-312-6820

Website : focushouse

Facebook : ศูนย์รับออกแบบและก่อสร้าง จ.อุบลราชธานี -By Focus House

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)