บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีเป็นบ้านที่มีความเรียบง่าย แต่ก้มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่สวยงาม เป็นบ้านยอดนิยมในเมืองไทย วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาไปชม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย ช่างอาคม สร้างฝัน บ้านสวย ไปชมกันได้เลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ออกแบบในลักษณะหน้ากว้าง มีหลังคาเป็นทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยสีขาวครีม ทำให้บ้านมีความสวยสง่างาม นอกจากนี้การออกแบบยังเน้นความโปร่งโล่งและมีพื้นที่ใช้สอยที่มากอีกด้วย

 

บริเวณหน้าบ้านอกแบบเป็นเฉลียงที่ออกแบบเป็นแนวยาวตลอดตัวบ้าน พร้อมความโปร่งโล่งที่สามารถตกแต่งและใช้งานได้อย่างหลากหลาย

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราจะพบกับห้องโถงหลักของบ้าน ซึ่งเป็นห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง ผนังภายในตกแต่งในโทนสีขาวสว่าง จึงช่วยให้บ้านดูมีมิติมากขึ้น

 

ทางด้านของห้องครัว เป็นห้องที่จะเน้นการใช้สอย โดยออกแบบหน้าต่างบ้านใหญ่ช่วยระบายกลิ่นและควัน พร้อมกับติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง

 

สำหรับห้องน้ำก็เช่นเดียวกับห้องครัวที่จะเน้นการใช้งาน ภายในจึงออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย พร้อมกับแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

บ้านชั้นเดียวแนวคอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ​ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงกว้างหน้าบ้าน งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช่างอาคม สร้างฝัน บ้านสวย

เบอร์โทรศัพท์ : 0811201228​ ช่าง​อาคม

Line ID : arkom888

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?