ทะเล เป็นสถานที่ท่องเที่ยว และพักผ่อนหย่อนใจยอดนิยม ด้วยบรรยากาศที่สดชื่นจากน้ำทะเล และลมทะเล จึงทำให้ใครหลายคนอยากจะมาปักหลักอยู่ใกล้ๆ กับทะเล และวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านพักตากอากาศริมทะเล ออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบโดย Madeleine Blanchfield architects

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ถูกออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น โดยตกแต่งตัวบ้านในโทนสีขาวสะอาดตา พร้อมกับตกแต่งด้วยงานไม้ที่ให้สีน้ำตาลธรรมชาติอันแสนอบอุ่น ตัวบ้านตั้งอยู่บนพื้นที่เนินเล็กๆ ที่หันหลังบ้านเข้าสู่ชายทะเลที่แสนสวยงาม

 

ในส่วนของพื้นที่บริเวณหลังบ้านที่หันเข้าสู่ทะเล ออกแบบผนังด้วยผสานที่สามารถเปิดปิดได้ โดยใช้กระจกใสที่ช่วยให้สามารถชื่นชนทัศนียภาพภายนอกได้อย่างชัดเจน

 

ถัดเข้ามาภายในบ้านจะเป็นห้องนั่งเล่นที่ตกแต่งด้วยชุดโซฟาขนาดใหญ่ที่ให้ความสะดวกสบาย และความผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี พร้อมกับวิวของท้องทะเลสุดลูกหูลูกตา

 

พื้นที่สำหรับรับประทานอาหาร ดีไซน์หลังคาแบบเปิดโล่ง จึงสามารถมองเห็นท้องฟ้าที่ให้ความสวยงามมีเอกลักษณ์ทั้งกลางวัน และยามค่ำคืน

 

ห้องนอน เป็นห้องที่ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ให้บรรยากาศอบอุ่นด้วยผนังห้องโทนสีขาว และสีน้ำตาลอ่อน ด้านข้างยังเป็นผนังกระจกใสที่มองเห็นวิวชายทะเล

 

ห้องน้ำของบ้านถูกออกแบบและตกแต่งอย่างหรูหรา โดยพื้นห้องปูด้วยไม้ธรรมชาติ อ่างล้างมือตกแต่งด้วยหินอ่อน และผนังด้านข้างเป็นกระจกเงาที่ช่วยให้เกิดความรู้สึกที่โปร่งสบายของห้อง

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับไอเดียบ้านพักตากอากาศริมทะเล ที่ออกแบบในสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่สวยงามน่าพักผ่อนไม่น้อยเลยใช่ไหมครับ หวังว่าไอเดียบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ และไปชมภาพสวยๆ ที่เหลือด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา : homemydesign

ออกแบบ : Madeleine Blanchfield architects

ถ่ายภาพ : Robert Walsh

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?