สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรากลับมาพร้อมแบบบ้านที่สามารถก่อสร้างได้ในราคาประหยัด เพื่อมาเอาใจครอบครัวขนาดเล็ก หรือหนุ่มโสด สาวโสด ที่ต้องการบ้านขนาดเล็ก แต่ครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน โดยแบบบ้านหลังนี้เป็น แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ ที่ออกแบบสวยงามทั้งภายนอกและภายใน

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านยกพื้นต่ำ ตัวฐานตกแต่งด้วยอิฐสีน้ำตาลเข้ม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนอย่างสีครีม หลังคาบ้านออกแบบด้วยรูปทรงหน้าจั่ว มุงด้วยกระเบื้องสีส้มสด นอกจากนี้ตัวบ้านยังออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงหน้าบ้านขนาดเล็ก

 

พื้นที่บริเวณผนังของบ้านติดตั้งหน้าต่างกระจกรูปทรงสูงแบบบานเลื่อน แต่งกรอบด้วยวงกบสีขาว ขนาดของบานหน้าต่างช่วยเพิ่มมิติให้ภายในบ้านดูกว้างขึ้นได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับแบบแปลนภายในบ้าน เมื่อเข้ามาภายในจะพบกับโถงขนาดเล็กที่แบ่งเป็นห้องเก็บของขนาดเล็ก ถัดไปด้านซ้านเป็นห้องเล่น และห้องครัว ด้านบนของแปลนเป็นห้องน้ำ และขวามือเป็นห้องนอน

.

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่หลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมห้องเก็บของ มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 60 ตารางเมตร จึงเป็นบ้านที่เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก หรืออยู่คนเดียวก็มีขนาดพื้นที่ใช้สอยที่เพียงพอ และพอเหมาะ

ที่มา: teplodom2010

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?