สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน พบเจอกันครั้งนี้ จะพาไปชมแบบบ้านขนาดกลาง ที่ออกแบบได้อย่างทันสมัย ผสมวัสดุที่เป็นที่นิยมเช่นกัน เหมาะกับทำเป็นบ้านตากอากาศตามภูเขา หรือริมทะเล ก็เข้ากันได้ดี ลองไปชมการออกแบบกันเลย

cornwall park renovation house bungalow (7)

ตกแต่งรอบๆ บ้านด้วยไม้พุ่มและไม้ยืนต้น บนสนามหญ้ร่มรื่น เนินต่างระดับแบบธรมชาติสวยงาม สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นไปตามแนวเฉลียงเล็กๆ ของหน้าบ้าน และสร้างมุมมองที่ดีแก่บ้าน ดูร่มรื่นและน่ารักในเวลาเดียวกัน

cornwall park renovation house bungalow (6)

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต และเหล็ก ออกแบบเรียบง่าย แต่ก็มีมีติลดทอนของผนังและหลังคาเพิงฯ ใช้การตกแต่งจากผนังไม้ เลือกใช้สีฟ้า-ขาว สไตล์ของบ้านแบบนี้เหมาะมากกับการประยุกต์ทำเป็นร้านกาแฟอีกด้วย

cornwall park renovation house bungalow (10)

ภายในมี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และแยกส่วนทานอาหารออกจากรับแขกด้วยผนังเบา ตกแต่งแบบน่ารักเรียบง่าย ด้วยวัสดุจากไม้ พื้นหินลวดลายสวยงาม ตัดกับผนังฉาบเรียบสีขาว และเฟอร์นิเจอร์ไม้เช่นกัน ตกแต่งของใช้ของจุกจิกที่มีสีสันสดใส ดูให้ชีวิตชีวามากขึ้น

cornwall park renovation house bungalow (1)

แบบบ้านขนาดที่ 140 ตร.ม. ในงบที่ 1.8 ล้านบาท เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ กับแบบบ้านหลังนี้ที่นำมาฝากกัน สวยและน่ารัก น่านำไอเดียไปปรับใช้ เชิญได้เลยครับ ไม่มีหวง
ที่มา : Homeworlddesign

cornwall park renovation house bungalow (8) cornwall park renovation house bungalow (11)

cornwall park renovation house bungalow (9) cornwall park renovation house bungalow (2) cornwall park renovation house bungalow (3) cornwall park renovation house bungalow (4) cornwall park renovation house bungalow (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...