พบเจอแรงบันดาลใจกับแบบบ้านที่นำมาฝากกันเป็นประจำ ครั้งนี้ ในบ้าน มีบ้านขนาดเล็กๆ ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ท่ามกลางธรรมชาติมาให้ชมครับ จะสวยงามและสามารถนำไอเดียต่างๆไปปรับใช้ได้ไหมนั้น ลองไปชมกันเลย

cottage compact house river side (7)

 

ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนป่า ที่รายล้อมไปด้วยสนามหญ้า บนเนินเขาสูงๆต่ำๆ ดูผ่อนคลายอารมณ์ ไม้ยืนต้นให้ร่มเงาเล็กน้อยในข้างบ้าน ริมแม่น้ำ ได้ยินเสียงน้ำไหลตลอกเวลา สมกับเป็นบ้านสวนเป็นที่สุด

cottage compact house river side (4)

ตัวบ้านโคร้งสร้างไม้ ออกแบบรูปทรงแบบเรียบง่าย ยกพื้นพองาม ตกแต่งด้วยผนังจากไม้ หลากสี ใช้หลังคาทรงจั่วเรียบง่ายที่สุด เหมาะกับสภาพอากาศในบ้านเราอีกด้วย

cottage compact house river side (6)

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องโถงโล่ง ที่แนะนำให้ปรับเป็น 1 ห้องนอนในตัวแบบบ้านสตูดิโอ 1 ห้องน้ำในตัว ปรับเป็นบ้านตาอากาศเล็กๆ จะดูดีที่สุด และยังมีเฉลียงนอกบ้านขนาดใหญ่ นับว่าเป็นฟังก์ชันที่หลายๆ คอรบครัวนั้นต้องการ

cottage compact house river side (8)

 

ตกแต่งภายในด้วยงานไม้ทั้งหลัง ทั้งพื้น ผนัง รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์ เน้นช่องแสงธรรมชาติเข้ามาช่วยให้แสงสว่างแก่ตัวบ้าน

cottage compact house river side (9)

 

แบบบ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอย 30 อยู่ในงบประมาณที่ 1 – 2 แสนบาท (ค่าก่อสร้างนั้นขึ้นอยู่กับขนาดของบ้าน และวัสดุที่เจ้าของบ้านนั้นเลือกใช้) เชิญเพื่อนๆ ลองชมและนำไปใช้กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Tinyhouseswoon

cottage compact house river side (2) cottage compact house river side (3) cottage compact house river side (5) cottage compact house river side (10) cottage compact house river side (11) cottage compact house river side (1)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...