พบเจอไอเดียและแบบบ้านเป็นประจำทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ลองมาชมแบบบ้านเดี่ยวกันอีกสักหนึ่งหลัง หลังนี้ออกแบบได้สวยงาม แบบที่วัยผู้ใหญ่ชื่นชอบ รูปทรงภูมิฐาน ลองไปชมกันเลย ว่าจะตกแต่งแบบไหนกัน และมีแปลนบ้านภายในแบบใด

Cottage Contemporary House 2 tone exterior (4)

ตั้งอยู่ภายในสวน ที่รายล้อมไปด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด แบบโล่งๆ ร่มรื่นไปกับต้นใหม่ใหญ่ ให้ร่มเงาแก่บ้านได้ดีตลอดวัน ตกแต่งเพียงน้อยไปกับแนวไม้พุ่มรอบบ้าน สร้างเป็นสวนที่อันแน่นไปด้วยกลิ่นอายของธรรมชาติ

Cottage Contemporary House 2 tone exterior (2)

บ้านรูปทรงที่เรียบง่าย แต่มีจังหวะสูงต่ำของตัวบ้าน หลังคาจั่วที่คุ้นตาคนไทย และเข้ากับสภาพอากาศของบ้านเราได้ดีเยี่ยม ตกแต่งผนังด้วยไม้สีครีมอ่อน และสีเทาเข้ม ทูโทนเข้ากัน ดูเป็นบ้านสมัยใหม่ขึ้นมาทันที ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยหินเล็กๆ น้อยๆ สร้างมุมมองที่ดีแก่ตัวบ้าน

Cottage Contemporary House 2 tone exterior (3)

ภายในนั้นออกแบบไว้มากถึง 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ นับว่าเป็นบ้านขนาดกลางเลยก็ว่าได้ จัดวางพื้นที่รับแขก นั่งเล่น ร่วมกับส่วนทานอาหาร แบ่งโซนกันอย่างชัดเจน เพื่อแชร์ฟังก์ชันที่ง่ายดาย และได้ความโปร่ง โล่งมากขึ้นอีกด้วย

Cottage Contemporary House 2 tone exterior (7)

Cottage Contemporary House 2 tone exterior (5)

ตกแต่งภายในด้วยงานไม้ โชว์ให้เด่นชัดสวยงาม ผนังสีขาวครีม ดูอบอุ่น โดยรวมแล้วน่าอยู่มาก

Cottage Contemporary House 2 tone exterior (8)

แบบบ้านที่มีขนาดพื้นที่ 120 ตร.ม. และใช้งบประมาณการก่อสร้างที่ 2 ล้านบาท เชิญเพื่อนๆ นั้นรับชมภาพบรรยากาศอื่นๆ กันต่อได้เลยครับ ถ้ายังไม่จุใจกับแบบบ้านละก็ นี่เลย Naibann.com ยังมีอีกมายมายรอเพื่อนๆ อยู่นะครับ
ที่มา : Smallhouseswoon

Cottage Contemporary House 2 tone exterior (6) Cottage Contemporary House 2 tone exterior (1)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...