ไอเดียแบบบ้านขนาดเล็ก บ้านสวน ก็เป็นที่นิยมของหลายๆ ครอบครัวไม่น้อย ครั้งนี้ เชิญมาชมกันอีกสักหนึ่งหลัง หลังนี้ออกแบบได้อย่างเรียบง่าย วัสดุจากไม้ในการตกแต่ง แต่ก็แฝงลูกเล่นในการตกแต่งไว้อยู่ ลองไปชมกันเลย

1-6

 

ใช้หน้าบ้านให้เป็นลานโล่ง ท่ามกลางเนินเขา ที่ปลูกหญ้าสีเขียวสด มีแนวทึบของไม้พุ่มเตี้ย ตั้งอยู่ริมตัวบ้าน ช่วยสร้างบรรยากาศที่น่าอยู่ รับกับตัวบ้าน

1-7

 

ออกแบบตัวบ้านด้วยโครงสร้างไม้ ใช้รูปทรงสี่เหลี่ยม เว้นหน้าบ้านให้เป็นเฉลียงเล็กน้อย รองรับกิจกรรมก่อนเข้าในบ้าน หลังคาทรงปั้นหยา มีมุกหน้าบาน รับหน้าบ้านให้เด่นชัดมากชึ้น ตกแต่งด้วยผนังไม้ตีชิดแนวตั้ง โทนสีเขียวอ่อนๆ

1-12

 

ใช้ห้องแบบสตูดิโอ รวมฟังก์ชันไว้ในห้องเดี่ยว น้อยฟังก์ชัน เหมาะกับมากกว่าในการทำเป็นบ้านสวน หรือบ้านตากอากาศ แต่ก็มี 1 ห้องนอนไว้ภายใน 1 ห้องน้ำในตัว

1-3

 

อยู่ในพื้นที่ใช้สอย 42 ตร.ม. และงบประมาณการก่อสร้างที่ 4 – 5 แสนบาท เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Smallhousebliss
1-8 1-9 1-10 1-11
1-13
1-14 1-15 1-1 1-2
1-4
1-5

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...