สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอแบบบ้านที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ เป็นบ้านคอทเทจสมัยใหม่ ตกแต่งสวยงามด้วยไม้ ภายในดูอบอุ่นน่ารัก ยากที่จะลืมบรรยากาศที่น่าหลงไหลนี้ ไปรับชมการตกแต่งกันได้เลย

Cottage House 1 bedroom 1 bathroom (3)

 

ดีไซน์บ้านไว้ให้อยู่ท่ามกลางสวนป่า สร้างเป็นบ้านตากอากาศขนาดเล็กๆ กะทัดรัด สวยงามกับบรรยากาศที่น่าจดจำ ตกแต่งไปกับไม้พุ่มริมตัวบ้าน และฉากหลังจากต้นไม้ใหญ่เป็นแนวทึบ ให้ตัวบ้านได้โดดเด่นมากขึ้น

Cottage House 1 bedroom 1 bathroom (2)

 

โครงสร้างไม้ทั้งหลัง ออกแบบเรียบง่ายตามแบบฉบับของบ้านคอทเทจ แต่ก็ประยุกต์ให้มีความเป็นสมัยใหม่ ในวัสดุและโทนสี สีขาว คู่กับน้ำตาลอ่อนๆ ตกแต่งสวยงามร่วมกับหลังคาทรงจั่ว มาพร้อมลาดโล่งขนาดใหญ่ รองรับกิจกรรมหน้าบ้านอีกด้วย

Cottage House 1 bedroom 1 bathroom (1)

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องโถง 1 ห้องน้ำ และวางแบบแปลนบ้านคล้ายห้องสตูดิโอ คือใช้งานร่วมกันทั้งหมด แต่ก็ยังมี 1 ห้องนอนในชั้นลอยรองรับเอาไว้เน้นการใช้งาที่ง่าย สบาย แนะนำให้กั้นผนังเบาทำเป็นห้องนอน หรือแบบโซนให้เป็นพื้นที่พักผ่อนก็ได้

Cottage House 1 bedroom 1 bathroom (5)

 

ตกแต่งภายในด้วยงานไม้เป็นตัวเอกของห้อง สีขาวและน้ำตาล งานก่อสร้างเนียบ สวยไร้ที่ติ เต็มอิ่มไปกับเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้ทั้งหลัง โดยรวมแล้วดูน่าอยู่ และอบอุ่นมาก

Cottage House 1 bedroom 1 bathroom (7)

 

แบบบ้านขนาดเล็กๆ ที่ 56 ตร.ม. ใช้งบการก่อสร้างที่ไม่เกิน 6 แสนบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) นับว่าเป็นแบบบ้านขนาดเล็กๆ ที่แทรงไอเดียการตกแต่งไว้ภายในได้สวยงามมาก ลองรับชมและนำไปปรับใช้กันได้เลย
ที่มา : tinyhouseswoon
Cottage House 1 bedroom 1 bathroom (6) Cottage House 1 bedroom 1 bathroom (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...