บ้านคอจเทจ เป็นบ้านบ้านที่มุ่งเน้นความเรียบง่าย รูปทรงแบบกระท่อมหลังเล็ก มีการจัดการพื้นที่อย่างคุ้มค่า สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างหลายในพื้นที่จำกัด สำหรับวันนี้ ในบ้าน มี แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คอจเทจ มาให้ชมเพื่อเป็นไอเดียหรือแนวทางในการออกแบบหรือตกบ้านของตนเองกันครับ

B34 เป็นบ้านสไตล์คอจเทจที่ออกแบบและก่อสร้างโดย บ้านเศรษฐีโฮม ลักษณะบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านยกพื้นต่ำ ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีอ่อน หลังคาออกแบบด้วยลักษณะทรงโค้ง มุงด้วยซิงเกิ้ลรูปยางมะตอย ด้านหน้าออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงขนาดเล็ก เป็นบ้านที่มีขนาดพอกำลังดี เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก

 

ระเบียงหน้าบ้านออกแบบอย่างสวยงามหรูหรา ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาล รั้วระเบียงโครงสร้างเหล็กสีเข้มเส้นลวดลายสวยงาม เพดานตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าโลหะรูปทรงสวยงามมีเอกลักษณ์

 

ภายในบ้าน พื้นที่ของห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยบรรยากาศที่อบอุ่น พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องขัดมัน เฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้ตกแต่งภายในห้อง เลือกใช้รูปทรงที่ให้ความรู้สึกที่หรูหรามีระดับด้วยชุดโซฟาและชั้นวางรูปทรงสุดคลาสสิค เพดานประดับด้วยโคมไฟระย้าให้แสงสีส้มนวล

 

พื้นที่รับประทานอาหารตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยโต๊ะไม้สีไม้ พร้อมเก้าอี้ไม้บุนวมสีเข้ม ผนังติดตั้งชั้นวางไม้ตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้ขนาดเล็กเพื่อช่วยสร้างบรรยากาศ

 

ห้องครัวสไตล์โมเดิร์น ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวรูปทรงตัวเองแบบติดผนังที่ปูด้วยกระเบื้องขัดมัสีขาว ผนังตกแต่งเพิ่มลูกเล่นด้วยกระเบื้องขัดมันลวดลายอิฐสีขาว

 

ด้านนอกห้องครัวออกแบบให้เป็นมินิบาร์ด้วยหน้าต่างกระจกขนาดเล็ก พร้อมด้วยเก้าอี้ทรงยาว เพื่อให้เป็นมุมรับประทานอาหารอีกแห่งหนึ่งของบ้าน

 

ห้องนอนเน้นตกแต่งในบรรยากาศที่ผ่อนคลาย ประดับไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่หรูหรา ตั้งแต่เตียง โต๊ะชั้นวาง ไปจนถึงโคมไฟเพดาน ที่ออกแบบอย่างสวยงามและปราณีตบรรจง

 

ห้องน้ำออกแบบด้วยผนังกระเบื้องที่ให้โทนสีและลวดลายที่สวยงาม ภายในห้องน้ำแบ่งพื้นที่แห้ง และพื้นที่เปียกอย่างเป็นสัดส่วน พร้อมเฟอร์นิเจอร์สุขภัณฑ์ที่ครบครัน เพียงพอต่อการใช้งาน

 

บ้านสไตล์คอจเทจหลังนี้นับเป็นบ้านที่ตกแต่งได้อย่างสวยงามหรูหรา สามารถใช้งานพื้นที่ภายในบ้านได้อย่างคุ้มค่า ครบทุกการใช้งาน แม้จะมีพื้นที่ไม่มาก ตัวบ้านประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องนั่งเล่น พร้อมระเบียง มีพื้นที่ใช้สอย 66 ตารางเมตร มีราคาการก่อสร้างที่ประมาณ 8.9 แสนบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: บริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด

เบอรฺโทรศัพท์: 089-9623341 แก้ว, 087-0741018 อนุทิน

line lD: @gsp6109w

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?