บ้านสไตล์คอจเทจเป็นบ้านที่มีรูปทรง และการตกแต่งที่ดูน่ารักอ่อนโยน จึงเป็นบ้านที่เหมาะคนชอบบรรยากาศที่ดูผ่อนคลายเป็นพิเศษ วันนี้ ในบ้าน ก็มีผลงาน บ้านสไตล์คอจเทจ มาฝากเพื่อนๆ โดยเป็นผลงานการออกแบบ และก่อสร้างโดย บ้านเศรษฐีโฮม ครับ ตามมาชมกันเลย

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบยกพื้นขึ้นสูง ตัวบ้านถูกดีไซน์ด้วยแนวบ้านคอจเทจ ผนังภายนอกเลือกใช้วัสดุเป็นไม้เทียมในโทนสีฟ้าอ่อนๆ ในขนาดที่ส่วนของหลังคาเป็นหลังคาทรงมะนิลาที่มุงด้วยซิงเกิ้ลรูฟยางมะตอย ให้ความผสานลงตัวกันได้เป็นอย่างดี

 

บ้านหลังนี้เลือกใช้ประตู และหน้าต่างแบบกระจกใสแบบบานเลื่อน จึงให้ความโปร่งสบาย นอกจากนี้หน้าบ้านยังออกแบบให้เป็นระเบียงขนาดเล็กที่สามารถตกแต่งให้เป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อน

 

ภายในบ้านออกแบบเน้นความโปร่งสบาย โดยเลือกใช้โทนสีขาวในการตกแต่งภายใน จึงให้ความสว่าง และช่วยให้บ้านดูมีมิติมากขึ้น

 

มุมนี้เป็นมุมห้องครัวขนาดเล็กที่เหมาะกับการทำอาหารง่ายๆ ภายในติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังขนาดเล็กที่เหมาะกับขนาดของพื้นที่บ้าน

 

ห้องน้ำออกแบบอย่างเรียบง่ายในโทนสีขาว ภายในมีพื้นที่ใช้สอยที่เพียงพอต่อการใช้งาน พร้อมกับติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอจเทจหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พร้อมระเบียงพักผ่อน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 70 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ 890,000 บาท

 

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด

เบอร์โทรศัพท์ : 0899623341 ออฟฟิศ / 0870741018 อนุทิน

Line ID : @gsp6109w

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?