สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำเช่นเคย ครั้งนี้มากับแบบบ้านคอทเทจสีขาว หลังคาจั่ว ขนาดพอดีกับครอบครัวขนาดเล็ก ที่มาพร้อมกับเฉลียงหน้าบ้าน รองรับบรรยากาศดีๆไปกับสวนสวย และตกแต่งภายในแบบอบอุ่น ไปชมไอเดียการตกแต่งกันเลยดีกว่า

Two-Bedroom-Cottage-in-Beaufort-SC-3

 

บ้านตั้งอยู่กลางสวน ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ร่มรื่นเย็นตาเป็นที่สุด กับไม้พุ่ม ไม้ยืนต้นที่ให้ร่มเงาอยู่รอบๆบ้าน สร้างบรรยากาศแบบบ้านสวน ที่หาชมได้ยากในเมืองกรุง

Two-Bedroom-Cottage-in-Beaufort-SC-12

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งด้วยผนังไม้ตีซ้อนเกล็ดสีขาวทั้งหลัง ตกแต่งให้น่ารักไปกับหลังคาจั่วสีแดงสด ที่มาพร้อมกับเฉลียง ลงตัวเป็นที่สุด และเหมาะกับวิถีชีวิตของคนไทย

Two-Bedroom-Cottage-in-Beaufort-SC-15

 

ภายในบ้านมี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ นับว่าเป็นบ้านขนาดเล็ก ที่รองรับครอบครัวเริ่มต้น ตกแต่งให้ความอบอุ่นกับพื้นไม้และผนังสีขาว ตกแต่งด้วยคิ้วบัวตกแต่งผนัง ให้อารมณ์แบบวินเทจๆนิดๆ เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ เน้นการใช้งานที่สะดวก ผ่อนคลายอารมณ์เป็นที่สุด

Two-Bedroom-Cottage-in-Beaufort-SC-11

 

นับว่าเป็นแบบบ้านเล็กๆที่น่ารักไม่แพ้บ้านหลังใหญ่ๆกันเลย หวังว่าเพื่อนๆคงจะเก็บเกี่ยวไอเดียต่างๆของบ้านหลังนี้ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันนะครับ อ้อ…เกือบลืมบอกไป บ้านหลังนี้มีขนาดพื้นที่ประมาณ 54 ตร.ม. และอยู่ในงบประมาณการก่อสร้างเพียง 700,000 บาท เท่านั้นเองครับ ^_^
ที่มา Hookedonhouses

Two-Bedroom-Cottage-in-Beaufort-SC-9


Two-Bedroom-Cottage-in-Beaufort-SC-13


Two-Bedroom-Cottage-in-Beaufort-SC-6

 

Two-Bedroom-Cottage-in-Beaufort-SC-7

 

Two-Bedroom-Cottage-in-Beaufort-SC-8

 

Two-Bedroom-Cottage-in-Beaufort-SC-10

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...