สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอแบบบ้านที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ เป็นบ้านคอทเทจสมัยใหม่ ตกแต่งสวยงามด้วยไม้ ภายในดูอบอุ่นน่ารัก ยากที่จะลืมบรรยากาศที่น่าหลงไหลนี้ ไปรับชมการตกแต่งกันได้เลย

Cottage House earthy With large terrace (8)

ดีไซน์บ้านไว้ให้อยู่ท่ามกลางสวนป่า สร้างเป็นบ้านตากอากาศขนาดเล็กๆ กะทัดรัด สวยงามกับบรรยากาศที่น่าจดจำ ตกแต่งน้อยๆ ไปกับไม้พุ่มริมตัวบ้าน และฉากหลังจากต้นไม้ใหญ่เป็นแนวทึบ ให้ตัวบ้านได้โดดเด่นมากขึ้น

Cottage House earthy With large terrace (7)

โครงสร้างไม้ทั้งหลัง ออกแบบเรียบง่ายตามแบบฉบับของบ้านคอทเทจ แต่ก็ประยุกต์ให้มีความเป็นสมัยใหม่ ในวัสดุและโทนสี สีครีมอ่อนๆ คู่กับสีขาว ฟ้า ตกแต่งสวยงามร่วมกับหลังคาทรงจั่ว มาพร้อมเฉลียงขนาดใหญ่ รองรับกิจกรรมหน้าบ้านอีกด้วย

Cottage House earthy With large terrace (9)

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องโถง 1 ห้องน้ำ และวางแบบแปลนบ้านคล้ายห้องสตูดิโอ คือใช้งานร่วมกันทั้งหมด เน้นการใช้งาที่ง่าย สบาย แนะนำให้กั้นผนังเบาทำเป็นห้องนอน หรือแบบโซนให้เป็นพื้นที่พักผ่อนก็ได้

Cottage House earthy With large terrace (11)

ตกแต่งภายในด้วยงานไม้เป็นตัวเอกของห้อง สีขาวและน้ำตาล งานก่อสร้างเนียบ สวยไร้ที่ติ เต็มอิ่มไปกับเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้ทั้งหลัง

Cottage House earthy With large terrace (2)
แบบบ้านขนาดเล็กๆ ที่ 56 ตร.ม. ใช้งบการก่อสร้างที่ 7 – 8 แสนบาทไม่รวมของตกแต่ง นับว่าเป็นแบบบ้านขนาดเล็กๆ ที่แทรงไอเดียการตกแต่งไว้ภายในได้สวยงามมาก ลองรับชมและนำไปปรับใช้กันได้เลย
ที่มา : Smallhousebliss

Cottage House earthy With large terrace (10)

Cottage House earthy With large terrace (5) Cottage House earthy With large terrace (6) Cottage House earthy With large terrace (1) Cottage House earthy With large terrace (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...