พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆวันแบบนี้ บ้านเดี่ยว สไตล์คอทเทจ ที่นำมาฝากกันครั้งนี้ โดดเด่นที่ความเรียบง่าย และใช้วัสดุที่หาได้ง่ายอีกด้วย ขนาดเล็กๆ กะทัดรัด เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กๆ ไปถึงกลาง ลองไปชมกันเลยดีกว่า ว่าจะมีแปลนบ้านและการตกแต่งแบบไหน

Cottage House gray tone (1)

ตั้งอยู่กลางสนามหญ้าสีเขียวสด สร้างเป็นพื้นที่กิจกรรม และเปิดหน้าบ้านได้โดดเด่นมากขึ้น ร่มรื่นใต้ต้นไม้ใหญ่ริมบ้าน ให้ร่มเงาได้ดีตลอดทั้งวัน

Cottage House gray tone (6)

ตัวบ้านที่มีขนาดเล็ก ออกแบบแปลนบ้านเรียบง่าย แต่ก็มีมิติของหลังคาซ้อนชั้น เกิดเป็นแนวชายคาเฉลียง จับคู่กับหลังคาจั่ว ตัวบ้านนั้นใช้โครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งโทนสีเทา ดำจากผนังไม้ทั้งหลัง

Cottage House gray tone (3)

ออกแบบให้เป็นบ้านที่มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงขนาดใหญ่ ที่ใช้ร่วมกับส่วนทานอาหาร หรือห้องทำงาน เกิดเป็นส่วนพักผ่อนขนาดใหญ่กลางบ้าน ที่แชร์ฟังชันไปยังเฉลียหลังบ้านได้อย่างง่ายดาย

Cottage House gray tone (4)

ใช้พื้นที่ใช้สอยที่ 90 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1 ล้านบาท เชิญลองชมกันก่อนได้ และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ กันต่อที่นี่เลย Naibann.com
ที่มา : Smallhouseswoon

Cottage House gray tone (5) Cottage House gray tone (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...