บ้านสไตล์คอจเทจ เป็นบ้านที่ถูกออกแบบอย่างเรียบง่าย เน้นโทนสีและบรรยากาศที่อบอุ่น เช่นเดียวกับบ้านหลังนี้ ซึ่งตั้งอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย ซึ่ง ในบ้าน จะได้พาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมกันในวันนี้ โดยเป็นบ้านที่ออกแบบและตกแต่งด้วยวัสดุจากไม้ ท่ามกลางบรรยากาศที่สดชื่นร่มชื่น เหมาะแก่การพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบโครงสร้างด้วยการผสมผสานด้วยโครงสร้างปูนและไม้ แต่นักออกแบบได้พยายามดึงเอกลัษณ์ของไม้ให้โดดเด่นให้เป็นเอกลักษณ์ของบ้าน โดยเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลักในการตกแต่งบ้าน พร้อมพื้นไม้สีน้ำตาล เป็นการผสานโทนสีที่ให้ความอบอุ่นและผ่อนคลายอย่างที่สุด

 

บริเวณพื้นที่ส่วนหน้าบ้านออกแบบให้เป็นสนานหน้าและสวนขนาดเล็กที่ให้ความสดชื่น พร้อมทั้งเป็นรั้วธรรมชาติที่ร่วมบดบังตัวบ้านและให้ความเป็นส่วนตัว ทางเข้าเทพื้นด้วยคอนกรีตที่เชื่อมไปยังพื้นที่จอดรถของบ้าน

 

ภายในบ้านเน้นการตกแต่งด้วยสีขาวเป็นหลัก ช่วยให้ตัวบ้านดูสว่างและมีมิติ พื้นที่กว้างขวางของส่วนนี้จัดวางด้วยชุดโซฟารูปทรงตัวแอลตัวแอล ในโทนสีเทา พื้นห้องและเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ตกแต่งด้วยเอิร์ธโทน จึงให้บรรยากาศที่เหมาะแก่การพักผ่อน หรือกิจกรรมนันทนาการอื่นๆ เช่น ดนตรี

.

 

พื้นที่ห้องครัวออกแบบด้วยครัวสไตล์ยุโรป โดยเลือกใช้เคาน์เตอร์ครัวรูปทรงยาวแบบติดผนังในโทนสีขาว ที่ครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งานสำหรับอาหารตะวันตก

 

อีกด้านหนึ่งของห้องครัวถูกจัดให้เป็นห้องรับประทานอาหารที่ประกอบไปด้วยมินิบาร์สีขาว ตกแต่งด้วยเก้าอี้โครงเหล็กทรงยาว และโต๊ะรับประทานอาหารท่เลือกใช้โต๊ะไม้ยาว พร้อมเก้าอี้ไม้สีดำ ด้านบนตกแต่งด้วยโคมที่หุ้มด้วยโครงไม้สีน้ำ เข้ากับธีมของโต๊ะรับประทานอาหารชุดนี้เป็นอย่างดี

.

 

ห้องนอนหลักตกแต่งด้วยโทนสีขาว ตัดกับผนังสีดำ ภายในห้องตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบน้อยชิ้น เน้นเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนตามการใช้งานจริง จึงให้บรรยากาศที่ปลอดโปร่งสบายสำหรับการพักผ่อน

 

ห้องนอนของลูก เพิ่มความสดใสเหมาะกับวัยของเด็กด้วยโทนสีของห้อง และเตียงนอนสีสันสดใสที่ช่วยเสริมสร้างจินตนาการให้กับเด็ก พร้อมกับบรรยากาศที่ผ่อนคลายสำหรับการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

 

ห้องน้ำตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่าง ที่ช่วยเพิ่มแสงจากหลอดไฟให้เพียงพอต่อการใช้งาน ภายในแบ่งพื้นที่การใช้งานด้วยพื้นที่เปียก และพื้นที่แห้งได้อย่างเป็นสัดส่วนลงตัว

.

 

พื้นที่เฉลียงด้านนอกออกแบบให้เป็นลานกิจกรรมนอกบ้าน ที่สามารถจัดให้เป็นพื้นที่รับประทานอาหารมื้อพิเศษแก่ครอบครัวด้วยโต๊ะรับประทานอาหารดีไซน์สวยงาม พร้อมเตาอบชุดใหญ่รูปแบบดั้งเดิมที่สามารถประกอบอาหารได้อย่างหลากหลาย ในบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเอง

.

.

 

เรามาชมแบบแปลนภายในกันบ้างครับ จากพื้นที่โรงจอดรถ ขวามือจะเป็นห้องนอนมาสเตอร์ ถัดมาจะเป็นโถงรับประทานอาหารและห้องนอน ที่เชื่อมต่อกับห้องซักรีด ห้องนอนและห้องน้ำอีกห้อง ที่สุดแผนผังจะเป็นมุมรับประทานอาหารอีกแห่ง และห้องนั่งเล่น ภายนอกจะเป็นเฉลียงรูปตัวแอล และเตาอบขนาดใหญ่

 

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์คอจเทจขนาดชั้นเดียว ตกแต่งได้อย่างอบอุ่นและสวยงาม ตัวบ้านประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่จอดรถยนต์ 2 คัน พร้อมพื้นที่เฉลียงหลังบ้านขนาดใหญ่รูปทรงตัวแอล

ที่มา: buxton

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?