บ้านสำหรับเราแล้วมันมีความหมายเหมือนเป็นทุกสิ่งของเราเลยก็ว่าได้ ทั้งเพื่อการอยู่อาศัยและพักผ่อน ที่ตอบสนองความต้องการได้อย่างเต็มที่ ดังนั้นหากเราจะมีสมาชิกเพิ่มมากขึ้น การใช้งานก็ต้องเพิ่มตาม

ครั้งนี้ ในบ้าน จึงได้นำแบบบ้านกระท่อมในสวน บรรยากาศอบอุ่น เหมาะกับครอบครัวที่กำลังขยับขยาย มาฝากเพื่อนๆ ลองตามไปชมกันเลย

 

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ผนังภายนอกใช้ไม้ฝาสีเขียวเรียงเป็นระเบียบ หลังคาทรงหน้าจั่วสีเทาเข้ม เสาขนาดใหญ่ด้านหน้าแต่งอิฐสีแดงดูโดดเด่น สะดุดตา พร้อมโงเหล็ก และประตู รวมถึงขอบหน้าต่างกระจกสีแดง แลดูมีสีสันไม่น้อย

 

พื้นที่ด้านหน้าบ้านปลูกหญ้าเต็มพื้นที่ มีการนำพันธ์ไม้สีสันสดใส ปลูกเรียงรายหน้าบ้าน พร้อมต้นไม้ยืนต้น เพื่อให้ร่มเงาแก่ตัวบ้าน และบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ ที่สุดเแสนจะสดชื่น กระปรี่กระเปร่า

 

การตกแต่งภายใน ผนังทางสีเทา เพดานสูงสีขาวเรียบ มีการจัดมุมหนังสือโดยใช้ตู้ติดผนังสีขาวขนาดเต็มพื้นที่ สามารถเก็บของใช้ ของสะสมได้อย่างจุใจ จัดวางเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นให้ห้องดูไม่รกจนเกินไป

 

สำหรับห้องนี้เป็นห้องที่เด็กๆ คงชื่นชอบมากๆ เพราะเป็นห้องสำหรับเก็บของเล่น เพื่อการเสริมสร้างพัฒนาการของเด็กน้อยได้เป็นอย่างดี ผนังของห้องใช้สีเขียวอ่อนเรียบเนี้ยบ มีหน้าต่างกระจกใส สามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้อย่างชัดเจน พร้อมชั้นเก็บของ และโซฟานั่งเล่น

 

สำหรับห้องห้องนี้ มีการทาสีผนังสีฟ้า พร้อมการถ่ายเทอากาศด้วย หน้าต่างบานกว้าง พร้อมรูปภาะศิลปะ สีสันสดใส จัดวางโต๊ะสำหรับทานอาหาร หรือไว่นั่งชิวยามว่าง ก็ได้บรรยากาศไม่น้อย

 

ระเบียงบ้านด้านหลัง เปิดโล่ง ดูกว้างขวาง มุมหลังคาด้วยพืชพันธุ์ไม้เลื้อย ให้บรรยากาศของกานั่งพักผ่อน ท่ามกลางธรรมชาติ สูดอากาศได้อย่างเต็มปอด

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เป็นบ้านที่สวยน่ารักเหมาะกับการใช้ชีวิตไม่น้อย หากเพื่อนๆ กำลังมองหาบ้านสไตล์นี้กันอยู่แล้วล่ะก็ ลองชมแล้วนำไปปรับใช้กันดูค่ะ

ที่มา : estately

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^