บ้านกระท่อมในฝัน ดีไซน์ขนาดเล็กกำลังดี มาพร้อมการจัดสวนครัว และพื้นที่ร่มรื่นริมตัวบ้าน

นับว่าเป็นกระแสที่มาแรงอยู่เหมือนกัน กับแบบบ้านบนขนาดพื้นที่ที่จำกัดแบบนี้ ครั้งนี้มีแบบบ้านขนาดเล็กๆ ตกแต่งสไตล์เคบิน ใช้วัสดุจากไม้และโลหะ สวยงามและแฝงไอเดียไว้เยอะมาก เชิญรับชมไอเดียกันเลย

5-1

 

รอบบ้านให้มีสวนครัว ที่ริมตัวบ้าน สนามหญ้า และต้นไม้แบบสวนธรรมชาติรายล้อมอีกทีหนึ่ง

5-5

 

ตัวบ้านนั้นใช้โครงสร้างไม้ ที่ดีไซน์ทรงสี่เหลี่ยม เส้นสายง่ายๆ ก่อสร้างรวดเร็ว ออกแบบรูปทรงโมเดิร์นสมัยใหม่ เลือกใช้หลังคาทรงเพิงฯ ลาดเอียงเก๋ๆ และยังมากับเฉลียงหน้าบ้าน รองรับกิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ ได้อีกด้วย

5-2

 

วัสดุไม้ถูกเลือกมาตกแต่งเป็นตัวเองของบ้าน บนโครงเคร่าไม้เช่นกัน ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับช่องแสงบนวงกบไม้ เน้นความเป็นสมัยใหม่ และให้มีช่องแสงบ้าง ตามคอนเซ็ปอีกด้วย

5-15

 

ภายในนั้นออกแบบคล้ายห้องสตูดิโอ คือใช้พื้นที่ร่วมกันทั้งหมด จัดวางฟังก์ชันที่น้อย เน้นที่ใช้งานจริงๆ เท่านั้น แต่ก็ครบครันตามความต้องการของครอบครัวขนาดเล็ก แต่ก็มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำในตัว

Advertisement

5-4

 

ในงบก่อสร้างไม่เกิน 1 แสนบาท ต่อหนึ่งหลัง ก็นับว่าเป็นแบบบ้านที่คุ้มราคา และมีความสวยงาม อีกหนึ่งหลังที่นำมาฝากกัน บ้านหลังนี้ยังสามารถประยุกต์ให้เป็นแบบร้านกาแฟ แบบรีสอร์ทขนาดเล็กก็ได้ ดูเข้ากันได้ดีไปหมด เชิญนำไปเดียข้างต้นนี้ไปต่อยอดกันได้เลยครับ
ที่มา : Tinyhouseswoon

5-8 5-9 5-10 5-11 5-12 5-13 5-14 5-3 5-6 5-7

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...