สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันในครั้งนี้ มีแบบบ้านสวน ตกแต่งสไตล์คอทเทจ มาแบบขนาดเล็กๆ กะทัดรัด ตกแต่งด้วยไม้อีกด้วย เชิญรับชมรายละเอียดอื่นๆ ไปพร้อมๆ กันเลยครับ

cottage house on the hills side (10)

 

ตัวบ้านนั้น สร้างเป็นบ้านสวน อยู่ติดกับแนวทึบของไม้ยืนต้น ให้พื้นที่โล่งหน้าบ้านเป็นสนามหญ้ากว้างขวาง รองรับกิจกรรมได้ตลอดวัน พร้อมบรรยากาศริมเนินเขาจึงได้ออกแบบบ้านให้อิงแอบไปกับธรรชาติอย่างที่สุด

cottage house on the hills side (11)

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบตัวบ้านขนาดเล็กๆ ดีไซน์เรียบง่าย ใช้เฉลียงเป็นส่วนต้อนรับหน้าบ้านเพียงน้อย ดูอบอุ่นปนความน่ารักเป็นที่สุด หลังคาทรงจั่วที่คุ้นตาชาวไทย และยังตกแต่งด้วยไม้ ดูอบอุ่นมากๆ มาพร้อมเฉลียงรอบบ้าน ตกแต่งด้วยต้นไม้ใหญ่เล็ก ดูร่มรื่นมาก

cottage house on the hills side (8)

 

ออกแบบภายในให้มีเพียง 1 ห้องนอน และ 1 ห้องน้ำ ใช้ห้องโถงเป็นส่วนรับแขก และครัวในตัว รองรับผู้อาศัยได้ 2 คน ตามแบบฉบับของบ้านสวนตากอากาศ

cottage house on the hills side (4)

 

โทนสีขาว ครีม ในส่วนของผนัง และพื้นไม้โทนสีน้ำตาล ตกแต่งชุดเฟอร์นิเจอร์วัสดุจากไม้ ให้ความรู้สึกอบอุ่นเมื่อมาใช้งาน งานโชว์โครงหลังคาจากไม้สวยงาม สร้างความอบอุ่นได้ดีเยี่ยม

cottage house on the hills side (5)

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 4 – 5 แสนบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) บนพื้นที่ใช้สอย 48 ตร.ม. หวังว่าเพื่อนๆ นั้น จะชื่นชอบ เชิญนำไอเดียข้างต้นนี้ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Tinyhouseswoon

cottage house on the hills side (7) cottage house on the hills side (9) cottage house on the hills side (12) cottage house on the hills side (13) cottage house on the hills side (1) cottage house on the hills side (2) cottage house on the hills side (3) cottage house on the hills side (6)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?