สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาไอเดียบ้าน หรือแบบบ้านสวยๆ กันอยู่ วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คอจเทจ ที่ออกแบบและตกแต่งในบรรยากาศที่น่ารักอบอุ่น มาฝากเพื่อนๆ กัน โดยเป็นผลงานการออกแบบของ เบญจมาศโฮม – รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบด้วยสไตล์คอจเทจ ที่ให้บรรยากาศที่สวยงามอบอุ่นจากโทนสีขาว ตัวบ้านมีพื้นที่การใช้งานที่ครบครันทั้งระเบียงหน้าบ้านพร้อมรั้ว และโรงจอดรถ

 

หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงหน้าจั่ว มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ รอบตัวบ้านตกแต่งด้วยกระจกใสบานใหญ่ที่ให้ความโปร่งสบายได้เป็นอย่างดี

.

 

เรามาชมแบบแปลนภายในกันบ้างครับ จากระเบียงหน้าบ้าน เมื่อเข้ามาภายในจะพบกับโถงใหญ่ที่ตกแต่งเป็นห้องนั่งเล่น ซ้ายมือเป็นห้องนอนและห้องน้ไ ด้านบนสุดเป็นห้องครัว

 

สำหรับแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คอจเทจหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 1 ที่จอดรถ ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 1.15ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: เบญจมาศโฮม – รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?