การมีบ้านพักตากอากาศ ที่มีวิวสามารถมองเห็นชายทะเลเขตร้อน พร้อมสภาพอากาศเย็นสบายที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนและเล่นน้ำทะเลอย่างชุ่มฉ่ำ คงจะเป็นความฝันของหลายๆ คน ซึ่ง บ้านไม้ เป็นบ้านที่มีลักษณะที่ให้บรรยากาศเข้ากับสภาพแวดล้อมของธรรมชาติชายทะเลได้เป็นอย่างดี

ในบ้าน จึงอาสาพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านไม้ตากอากาศ ซึ่งตั้งอยู่ริมชายหาด Playa Hermosa ประเทศคอสตาริกา ที่สร้างขึ้นอย่างเรียบง่ายด้วยไม้ทั้งหลัง เหมาะสำหรับการพักผ่อนสำหรับวันหยุดยาวพร้อมกับครอบครัวพร้อมกับสัมผัสลมเย็นๆ จากมหาสมุทรแปซิฟิค

ลักษณะบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้น ตกแต่งบริตัวบ้านด้วยกระจกรอบบ้านให้ความโปร่งสบาย และสามารถมองเห็นธรรมชาตรอบบ้านได้อย่างชัดเจน บันไดหินที่ทอดขึ้นสู่ตัวบ้านให้ความกลมกลืนไปกับธรรมชาติที่แวดล้อมบ้านด้วยต้นไม้น้อยใหญ่

 

พื้นที่ระเบียงบ้าน ถูกจัดให้เป็นมุมพักผ่อนอย่างเต็มรูปแบบ ด้วยเปลญวณ และชุดโต๊ะรับประทานอาหาร และโซฟาบุนวมสีขาว ซึ่งนอกจากจะเป็นมุมสำหรับงีบพักผ่อน หรือนั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ เคล้ากับชายทะเลแล้ว ยังเหมาะแก่การเป็นมุมสำหรับมื้อเช้าที่สดชื่น หรือมื้อค่ำสุดแสนโรแมนติก

 

ภายในห้องนั่งเล่น เป็นพื้นที่โถงขนาดใหญ่ของบ้านที่เผยให้เห็นโครงสร้างคานไม้ของหลังคา ที่ตกแต่งด้วยงานไม้โทนสีน้ำตาลเช่นด้วยกับพื้นบ้าน ด้านผนังเลือกใช้สีขาวที่ให้ความสบายตา เฟอร์นิเจอร์เลือกใช้อย่างเรียบง่ายเท่าที่จำเป็น ได้แก่ชุดโซฟารับแขก และชั้นวางโทรทัศน์

 

บริเวณห้องครัวยังคงเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก ชุดเครื่องครัวที่ทันสมัยและครบครัน ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยสามารถประกอบอาหารในช่วงวันหยุดได้อย่างสะดวกสบายภายในบ้าน

 

ห้องนอน ถูกตกแต่งอย่างเรียบง่าย เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบน้อยชิ้น เพื่อให้การพักผ่อนเป็นไปอย่างสบายและผ่อนคลายที่สุด

 

ห้องน้ำยังคงรูปแบบที่เรียบง่ายเอาไว้ ตกแต่งผนังในโทนสีขาว พร้อมพื้นและเฟอร์นิเจอร์งานไม้ แต่โดดเด่นด้วยกระจกและอ่างล้างมือที่เลือกใช้สีฟ้าที่ดูโดดเด่นสวยงาม

 

สำหรับบ้านหลังนี้ ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว และ 1 ห้องนั่งเล่น ซึ่งเป็นบ้านพักตากอากาศสำหรับให้เช่าที่เหมาะกับผู้พักอาศัยประมาณ 5 คน โดยมีราคาเช่าต่อคืนที่ 154 ยูโร หรือประมาณ 6,000 บาท หากเพื่อนๆ ชาวเว็บคนไหนสนใจอยากแวะไปพักที่รีสอร์ทแห่งนี้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ติดต่อที่พัก : Hermosa Cóbano Beach, Puntarenas, Costa Rica

ที่มา : homeaway

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?