พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านขนาดเล็ก กำลังดี ตกแต่งสวยงามแบบเรียบง่าย สะท้อนการใช้งานของคนไทยได้ดีเยี่ยม ไปดูพร้อมๆ กันเลย ว่าจะมีไอเดียอะไรให้รับชมกันบ้าน

cottage House with terrace around (1)

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ดีไซน์รูปทรงแบบเรียบง่าย เลือกใช้หลังคาทรงจั่ว ฝนังไม้ตีชิด สีครีม มาพร้อมฟังก์ชันที่โดดเด่น คือเฉลียงรอบต้วบ้าน รองรับการใช้งานแบบคนไทยต้องการ

cottage House with terrace around (7)

เลือกให้ตัวบ้านนั้นอยู่กลางสนามหญ้า สวยงามและร่มรื่นไปกับไม้ยืนต้น สร้างบรรยากาศที่น่าอยู่เอามากๆ รองรับกิจกรรมได้ตลอดทั้งหมด

cottage House with terrace around (1)

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องนอน จัดวางไว้ด้านในสุด 1 ห้องน้ำ แบ่งฟังก์ชันพื้นฐานแยกกับห้องนอนแบบเด่นชัด สร้างความเงียบสงบเมื่อได้มาใช้งานแก่ภายใน

cottage House with terrace around (3)

 

เป็นบ้านขนาด 48 ตร.ม. ในเงินในการก่อสร้างที่ 5 แสนบาท นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ ที่มาพร้อมกับขนาดที่ลงตัวกับครอบครัวของคนไทย หวังว่าแบบไอเดียครั้งนี้ จะมีประโยชน์ต่อเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย เชิญหยิบจับกันได้เลย
ที่มา : Tinyhouseswoon


cottage House with terrace around (2)cottage House with terrace around (4)cottage House with terrace around (6)cottage House with terrace around (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...