พบเจอกันอีกแล้วครับเพื่อนๆชาวเว็บ Naibann กลับมาครั้งนี้มากับแบบบ้านขนาดเล็ก ที่เพียบพร้อมไปด้วยฟังก์ชั่นใช้งาน และใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์อีกด้วย เราไปชมไอเดียกันเลยดีกว่า

sde2012-prispa-exterior5-via-smallhousebliss

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ดีไซน์รูปทรงให้ทันสมัย ด้วยการใช้หลังคาทรงเพิง ลดทอนให้มีชายคาที่สั้นลง เน้นกิจกรรมที่เฉลียงหน้าบ้าน จากวัสดุไม้ สีเหลืองทอง ให้ความอบอุ่นและให้บ้านดูชวนมองขึ้นอีกเยอะ

sde2012-prispa-exterior4-via-smallhousebliss

 

บ้านหลังนี้ยังใช้ระบบโซล่าเซลล์ ในการให้กำลังไฟฟ้าแก่บ้านอีกด้วย ใน้แผ่นโซล่าเซลล์บนหลังคา ดูแนบเนียบดีเมื่อมองจากด้านล่าง

sde2012-prispa-exterior6-via-smallhousebliss

 

มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และรองรับฟังก์ชั่นพิเศษคืออฟฟิศ เพื่อนๆสามารถปรับเปลี่ยนให้เป็นห้องนอนที่สองก็ได้ ส่วนฟังก์ชั่นพื้นฐานอื่นๆมีมาอย่างครบครัน และดูอบอุ่นมาก ใช้ห้องโถงร่วมกัน ที่ต่อมากจากหน้าบ้านที่เป็นเฉลียง

sde2012-prispa-living-area3-via-smallhousebliss

 

ตกแต่งภายในแบบทูโทน ขาวได้จากผน้งและฝ้าเพดานฉาบเรียบ สีน้ำตาลเหลือง จากพื้นไม้และโครงสร้างตกแต่งภายในจากไม้ บ้านหลังนี้จึงดูอบอุ่นมาก เพิ่มมเติมสีสันไปกับเฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่ จากไม้และโลหะสีสด เน้นความสนุกสนาน และทำให้ห้องดูมีชีวิตชีวามากขึ้นอีกด้วย

sde2012-prispa-living-area2-via-smallhousebliss

 

พื้นที่ใช้งานรวม 64 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณในการก่อสร้าง 800,000 บาท ไม่รวมระบบโซล่าเซลล์ นับว่าเป็นแบบบ้านในราคาประหยัดอีกหลังกันเลยทีเดียว เชิญเพื่อนๆรับชมภาพประกอบอื่นๆและนำไปเดียไปปรับใช้กันในแบบของคุณกันได้เลยครับ
ที่มา Smallhousebliss

sde2012-prispa-floorplan-via-smallhousebliss


sde2012-prispa-bedroom-to-office-via-smallhousebliss

 

sde2012-prispa-exterior2-via-smallhousebliss


sde2012-prispa-living-area1-via-smallhousebliss

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...