บ้านขนาดเล็ก 22 ตร.ม. ออกแบบน้อยๆ ที่เรียบง่าย เหมาะที่จะกระยุกต์ทำเป็นบ้านสวน รวมทั้งออฟฟิศ

พบเจอแรงบันดาลใจกับแบบบ้านที่นำมาฝากกันเป็นประจำ ครั้งนี้ ในบ้าน มีบ้านสวนขนาดเล็กๆ ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ทามกลางธรรมชาติมาให้ชมครับ

cottage small home simple design (2)

ตั้งอยู่เขตที่ราบ ดูคล้ายในชนบท ที่รายล้อมไปด้วยสนามหญ้า ดูผ่อนคลายอารมณ์ ไม้ยืนต้นให้ร่มเงาเล็กน้อยในข้างบ้าน สมกับเป็นบ้านสวนเป็นที่สุด

ตัวบ้านโคร้งสร้างปูน ออกแบบรูปทรงแบบเรียบง่าย ทรงสี่เหลี่ยม ตกแต่งด้วยไม้ ในตัวราวระเบียง และวงกบประตูหน้าต่าง ใช้หลังคาทรงจั่วเรียบง่ายที่สุด เหมาะกับสภาพอากาศในบ้านเราอีกด้วย เฉลียงหน้าบ้านขนาดเล็กๆ น่ารัก น่าชังเป็นอย่างมาก

cottage small home simple design (3)

Advertisement

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องโถง ไม่มีห้องน้ำในตัว ออกแบบคล้ายห้องสตูดิโอ ปรับเป็นบ้านที่มี 1 ห้องนอนก็ได้ ตามแบบฉบับบ้านตากอากาศเล็กๆ จะดูดีที่สุด

cottage small home simple design (1)

แบบบ้านหลังนี้อยู่บนพื้นที่ใช้สอยแค่ 22 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณเพียง 2 แสนบาท นับว่าเป็นไอเดียดีๆ ที่นำมาฝากกันเชิญเพื่อนๆ ลองชมและนำไปใช้กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Dom.pl

cottage small home simple design (4)cottage small home simple design (5) cottage small home simple design (6) cottage small home simple design (7) cottage small home simple design (8)

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...