พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ Naibann ไม่เคยพลาดการนำไอเดียเกี่ยวกับบ้านมาให้เพื่อนๆรับชมกัน ครั้งนี้มากับแบบบ้าน ขนาด 25 ตร.ม. กับการตกแต่งที่เรียบง่ายวัสดุหาได้ตามท้องตลาด เราไปชมไอเดียกระดีไซน์กันเลยดีกว่า

5k-tiny-cabin-mortgage-free-living-001

 

ตั้งอยู่ทามกลางธรรมชาติ ใช้ร่มเงาของไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ ในส่วนของหน้าบ้าน ชวนให้ผ่อนคลายไปกับธรรมชาติอย่างที่สุด

5k-tiny-cabin-mortgage-free-living-005

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ดีไซน์เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยบที่เรียบง่าย และเว้นหน้าบ้านเป็นพื้นที่เฉลียงใต้ชายคา เหมาะกับวิถีชีวติของคนไทยเป็นที่สุด ตกแต่งให้สะดุดตาไปกับผนังสังกะสี ที่หาได้ตามท้องตลาดของบ้านเรา จับคู่กับหลังคาเพิง ลาดเอียงเล็กน้อยพองามสะท้อนความเป็นสมัยใหม่ได้ดี

5k-tiny-cabin-mortgage-free-living-007

 

ภายในใช้ผนังฉาบเรียบสีเขียว เน้นความสดใสของห้อง ตกแต่งไปกับพื้นสีน้ำตาล ดูอบอุ่นยิ่งขึ้น บ้านหลังนี้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆอย่างเรียบง่าย แต่ครบครันบนความต้องการของครอบครัวขนาดเล็ก

5k-tiny-cabin-mortgage-free-living-006

 

บ้านหลังนี้ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 200,000 บาท ไม่รวมของตกแต่ง นับว่าเป็นแบบบ้านราคาประหยัดอีกหนึ่งหลัง นี่แทรกไอเดียตกแต่งได้ดูดี สมราคา หวังว่าเพื่อนๆคงจะถูกใจไม่น้อย และนำไอเดียไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปครับ ^_^
ที่มา Tinyhousepins

5k-tiny-cabin-mortgage-free-living-00115k-tiny-cabin-mortgage-free-living-0012

 

 

5k-tiny-cabin-mortgage-free-living-0010

5k-tiny-cabin-mortgage-free-living-003

 

5k-tiny-cabin-mortgage-free-living-004

5k-tiny-cabin-mortgage-free-living-008

 

5k-tiny-cabin-mortgage-free-living-009

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...