สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอบ้านและไอเดียเพื่อบ้านเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ลองมาชมบ้านคอทเทจขนาดกลาง ที่ตกแต่งได้สวยงามแบบดั้งเติม อยู่ทามกลางธรรมชาติ ดูสบายตา น่าอยู่ ลองไปชมพร้อมๆกันเลย

spring-orinda-1

ตกแต่งเป็นบ้านสวน ใช้สวนป่าแบบธรรมชาติ รายล้มไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด ร่มเย็นตลอดทั้งวัน ดูแล้วเหมาะกับครอบครัวที่ต้องการความสงบเงียบเป็นที่สุด

spring-orinda-14

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบแปลนง่ายๆ ใช้ผนังจากไม้เป็นตัวตกแต่ง หลังคาจั่วชิ้นเล็กดูเสริมความน่ารักให้ตัวบ้านได้ดี หน้าบ้านมีเฉลียงเล็กไว้รับแขกก่อนเข้าบ้าน

spring-orinda-5

ภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ จัดวางไว้ด้านหลังของบ้าน ให้พื้นที่พัดผ่อนเช่น รับแขก นั่งเล่น ส่วนทานอาหานได้อยู่ติดหน้าบ้าน เพื่อใช้งานสะดวก และผลักให้ส่วนของห้องนอนได้พักผ่อนอย่างเงียบสงบ

spring-orinda-2

ตกแต่งภายในด้วยไม้ เลือกโทนสีเหลือง – ฟ้า คู่กับพื้นไม้ทั้งหลัง เน้นความอบอุ่น อละมีชีวิตชีวาของโทนสี ตกแต่งของใช้แบบชิคๆ ดูน่ารัก น่าใช้งานspring-orinda-4

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1. 3 ล้านบาท เพื่อนๆลองเลื่อนภาพมาชมกันก่อน จะมีอะไรสวยงาม หรือไอเดียเด็ดๆอะไรล่ะก็ เชิญนำไปต่อยอดกันได้เลย
ที่มา Smallhouseswoon

spring-orinda-11 spring-orinda-12 spring-orinda-13 spring-orinda-3 spring-orinda-6 spring-orinda-7 spring-orinda-8

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...