พบกันเป็นประจำในทุกๆวันนะครับ ช่วงบ่ายๆแบบนี้ Naibann มีแบบบ้านสมัยใหม่ ที่พร้อมจะประยุกต์เข้ากับรสนิยมของคนไทยได้ดี เป็นบ้านในรูปแบบน็อคดาวน์ ดีไซน์เรียบง่าย น่าอยู่สมกับเป็นบ้านตากอากาศ

Mini-House-2.0-Tiny-House-Jonas-Wagell-Sweden-Exterior-Humble-Homes

 

แนะนำว่าให้สร้างบ้านไว้ใต้ร่มเงาของไม้ยืนต้น ในสวน หรือในเมืองก็ได้ แต่ต้องมีร่มเงาช่วยบังแสงแดดสักนิด ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก เน้นความแข็งแรง ยืดหยุ่น และก่อสร้างรวดเร็วอีกด้วย

Mini-House-2.0-Tiny-House-Jonas-Wagell-Sweden-Back-Humble-Homes

 

บ้านโมเดิร์นหลังเล็กๆ หลังคาทรงจั่ว แบ่งฟังก์ชั่นออกเป็นสองส่วนอย่างชัดเจน ภายนอกเป็นเฉลียง ใช้การทำระแนงแชร์ร่มเงาแก่ตัวบ้าน ให้ดูโล่ง โปร่ง เหมาะกับการจิบกาแฟในยามเช้าๆ

Mini-House-2.0-Tiny-House-Jonas-Wagell-Sweden-Kitchen-Humble-Homes

 

ภายในออกแบบเป็นห้องสตูดิโอ คือมีพื้นที่พักผ่อน คือเตียงนอน ส่วนของแพนทรี และห้องน้ำ ดูเพียงพอกับความต้องการของบ้านหลังนี้เป็นอย่างดี บนพื้นที่ใช้งานรวมทั้งหมด 30 ตร.ม.เท่านั้นเอง

Mini-House-2.0-Tiny-House-Jonas-Wagell-Sweden-Floor-Plan-Humble-Homes

 

นับว่าเป็นแบบบ้านประหยัดพื้นที่ ที่สามารถปรับไปทำเป็น ออฟฟิศ สตูดิโอ รวมทั้งแบบรีสอร์ทขนาดเล็ก ก็ยังได้ เชิญนำไอเดียไปต่อยอดในแบบของคุณกันเลยครับ

ที่มา Humble-homes

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...