สำหรับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน  ท่านใดที่กำลังมองหาบ้านขนาดชั้นเดียวที่ออกแบบอย่างสวยงาม ในบรรยากาศที่แสนสบาย วันนี้เราก็มีไอเดีย บ้านสมาร์ทโฮมสไตล์คันทรี่คอจเทจ ที่ออกแบบและตกแต่งด้วยบรรยากาศที่อบอุ่นและอ่อนโยนทั้งภายนอกและภายใน เหมาะแก่การพักผ่อนสำหรับครอบครับอย่างแท้จริง โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านจากโครงการ The Clifford Chiang Mai & Rayong มีที่ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

Beverly เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ก่อสร้างระบบ Insulated cavity wall จึงทำให้บ้านเย็นสบาย และป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอก บ้านหลังนี้ยังติดตั้งระบบ Smart home จาก Risco ซึ่งสามารถควบคุมแสงสว่าง และเครื่องปรับอากาศผ่าน application นอกจากนั้นยังติดตั้งระบบป้องกันผู้บุกรุก จึงเป็นบ้านแห่งอนาคตที่สะดวกและปลอดภัยได้อย่างแท้จริง

 

ตัวบ้านออกแบบด้วยสไตล์คันทรี่คอจเทจ เป็นบ้านรูปทรงยุโรป ตกแต่งด้วยโทนสีที่อ่อนโยนสบายตา ออกแบบพร้อมระเบียงหน้าบ้านรูปทรงตัวแอล โดดเด่นด้วยเสาโครงสร้างสีขาว พร้อมผนังที่ตกแต่งด้วยอิฐโทนสีครีม

 

หลังคาของบ้านออกแบบด้วยรูปทรงหน้าจั่ว มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบในโทนสีเข้ม ตัวหลังคาออกแบบยกสูงจึงช่วยให้ภายในบ้านเย็นสบาย เหมาะกับภูมิอากาศร้อนแบบเมืองไทยได้เป็นอย่างดี

 

พื้นที่ระเบียงบ้านยังติดกับท้องทุ่งเขียวขจีที่โอบล้อมตัวโครงการ จึงช่วยสร้างบรรยากาศที่เงียบสงบและร่มรื่น เหมาะแก่กายพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

 

ภายในบ้านตกแต่งด้วยโทนสีและบรรยากาศที่อ่อนโยนตามสไตล์คอจเทจ ภายในห้องนั่งเล่น ตกแต่งด้วยชุดโซฟารูปทรงตัวแอลในโทนสีเทา พร้อมโต๊ะลายหินอ่อน พื้นห้องปูด้วยลามิเนตลายไม้สีอ่น ให้บรรยากาศที่น่าพักผ่อน

.

 

พื้นที่รับประทานอาหาร ถูกออกแบบในขนาดที่พอเหมาะ ตกแต่งด้วยชุดโต๊ะไม้รับประทานอาหารในโทนสีครีม ให้ความรู้สึกอบอุ่นสบายตา ช่วยสร้างบรรยากาศในการรับประทานอาหาร

 

ห้องนอนออกแบบโปร่งสบาย ภายในติดตั้งผ้าม่านสองชั้นช่วยป้องกันแสงรบกวนจากภายนอก เพื่อให้การพักผ่อนเป็นไปอย่างผ่อนคลายที่สุด

 

ห้องครัวออกแบบและตกแต่งในสไตล์ยุโรป ผนังห้องตกแต่งด้วยอิฐโทนสีขาว ตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอลปูด้วยหินอ่อนสีดำ พร้อมกัยติดตั้งปล่องดูดควัน และเครื่องซักผ้า จึงเป็นห้องครัวที่ครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน

 

ห้องน้ำออกแบบและตกแต่งในบรรยากาศที่สบาย พื้นห้องและผนังส่วนหนึ่งปูด้วยกระเบื้องขัดมันลวดลายธรรมชาติในโทนสีอ่อน ผนังอีกส่วนเลือกใช้โทนสีฟ้า ภายในห้องออกแบบพื้นที่การใช้งานแบบเปียกและแบบแห้งแยกกันอย่างเป็นสัดส่วน

 

เราลองมาชมแบบแปลนภายในของบ้านกันบ้างครับ จากระเบียงบ้านรูปทรงตัวแอล เมื่อเข้ามาภายในบ้านจะพบกับห้องนั่งเล่น ทางซ้ายของแบบแปลนจะเป็นห้องนอนและห้องน้ำ ถัดมาจะเป็นห้องครัว และทางด้านขวาของแปลนจะเป็นห้องนอนสองห้อง และห้องน้ำสองห้องที่เหลือ

 

สำหรับบ้านสมาร์ทโฮมสไตล์คันทรี่คอจเทจหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว 2 โรงจอดรถ มีพื้นที่ใช้สอย 139 ตารางเมตร บนเนื้อที่ขนาด 62 ตารางวา มีราคาเริ่มต้นที่ 4 ล้านบาท หากเพื่อนๆ ชาวเว็บท่านใดที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมของโครงการ สามารถติดต่อสอบถามได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้ได้เลยครับ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้ 

ที่มา: The Clifford Chiang Mai & Rayong

เว็บไซต์: thecliffordchiangmai

เบอร์โทรศัพท์: 093-130-7766

อีเมลล์: thecliffordchiangmai@gmail.com

.

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?