กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน จะพาไปชมบ้านสไตล์คันทรี่ขนาดกลาง ดีไซน์สวยเด่น ดูเข้ากับธรรมชาติ ออกแบบสำหรับครอบครัวขยายที่มีสมาชิกราว 4 – 6 คน เหมาะสำหรับสร้างเป็นบ้านสวนในพื้นที่ชนบทหรือต่างจังหวัด

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างทำจากปูน ผนังภายนอกทาสีครีม แต่งเชิงผนังด้วยอิฐมอญโชว์แนวสีน้ำตาลแดง มุงหลังคาทรงปั้นหยาด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาล ให้บรรยากาศแบบบ้านคันทรี่ได้ดีทีเดียว

 

country hip roof house (1)

 

ลองมาชมในส่วนของแบบแปลนกันบ้างครับ เป็นบ้านที่มีโรงจอดรถอยู่ในตัวที่เชื่อมเข้าสู่ตัวบ้านได้โดยตรง เมื่อเดินเข้ามาภายในทางปีกซ้ายจะเป็นพื้นที่พักผ่อนของครอบครัว ประกอบไปด้วยส่วนห้องนั่งเล่น ห้องทานอาหาร และห้องครัว ส่วนทางปีกขวาจะเป็นพื้นที่ห้องนอนทั้งหมด ถัดไปด้านหลังมีเฉลียงเล็กๆ จัดเป็นพื้นที่นั่งเล่น/ทานอาหารนอกบ้าน

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บนเนื้อที่ใช้สอยทั้งหมด 135 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างในประเทศไทยจะตกอยู่ที่ราว 1.52 – 1.72 ล้านบาท เพื่อนๆ ที่สนใจบ้านหลังนี้ สามารถนำแบบแปลนไปประยุกต์ใช้กันได้เลยนะครับ

ที่มา :  extradom

 

country hip roof house (2)

 

country hip roof house (3)

 

country hip roof house (4)

 

country hip roof house (5)

 

country hip roof house (6)

 

country hip roof house (7)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ