สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆชั่วโมงแบบนั้น Naibann ไม่เคยพลาดนำไอเดียดีๆ กับแบบบ้านสวน ที่เต็มไปด้วยความงามและความครบครันของฟังก์ชั่น มีกลิ่นอายย้อนยุคและเข้ากับครอบครัวที่ถวิลหาการใช้ชีวิตที่เรียบง่าย เราไปดูไอเดียกันเลยดีกว่า

001_-_closse

 

ตั้งอยู่ทามกลางสวน ตกแต่งสวนหย่อมเพียงน้อย แทรกตัวอยู่กลางไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ ที่ให้ร่มเงาและอารมณ์แบบบ้านในแถวยุโรปด้วยแท้จริง ตกแต่งให้สะดุดตาไปกับแนวกำแพงหินชิ้นใหญ่ ที่หน้าบ้านและข้างบ้าน โดยรวมแล้วมีความสวยงามมากตั้งแต่บริบทกันเลยทีเดียว

002_-_closse

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ดีไซน์รูปทรงให้ดูคุ้นตา กับหลังคาทรงจั่ว ออกแบบให้เป็นบ้านทูโทน จากวัสดุที่ต่างกัน ครึ่งชั้นล่างตกแต่งให้เป็นผนังอิญสีครีมส้ม ครึ่งชั้นบนใช้ไม้สีดำตีชิด จนเต็มหน้าบันหลังคา

004_-_closse

 

ตกแต่งช่องเปิดดีไซน์เรียบๆ เน้นเป็นจังหวะๆไป กับกรอบเหล็กสีดำที่ตัดกับผนังอิฐโชว์แนว และจัดวางฟังก์ชั่นเพิ่มเติมที่ทุกๆบ้านควรมี คือเฉลีายหน้าบ้าน รองรับกิจกรรมต่างๆได้ทั้งวัน และบ้านหลังนี้ยังมากับลานโล่งหลังลานอีกด้วย

portada_005_-_closse

 

ตกแต่งภายในรูปแบบมินิมอล เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่ น้อยชิ้น จัดวางไว้บนพื้นไม้จริง ลวดลายเอกลักษณ์ ผนังและฝ้าเพดานฉาบเรียบสีขาวสว่าง เน้นให้ตัดกับเส้นสายสีดำของกรอบประตูหน้าต่าง

008_-_closse

 

ไฮไลท์ของภายในคงหนีไม้พ้น บันไดชึ้นชั้นสอง ที่ประกอบไปด้วยโครงเหล็กและไม้ ตั้งเป็นปฏิมากรรมอยู่กลางบ้าน และส่วนของปล่องไฟยังตกแต่งจากหินภูเขาอีกด้วย เพื่อคุณสมบัติของมัน และความสวยงามที่ตามมา

011_-_closse

 

016_-_closse

 

บ้านหลังนี้มีขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และรองรับพื้นที่เป็นออฟฟิศในชั้นล่าง ส่วนฟังก์ชันอื่นๆก็จัดวางได้ครบครัน ตามที่ครอบครัวขนาดกลางต้องการ ขนาดพื้นที่ใช้งาน 288 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณ 4,000,000 บาท

007_-_closse

 

นับว่าเป็นแบบบ้านสวน บ้านคันทรี ที่สวยงามมากอีกหนึ่งหลัง เชิญเพื่อนๆหยิบจับไปเดียดีๆในส่วนต่างๆไปปรับปรุงใช้ให้เกิดประโยชน์ในแบบของคุณกันได้เลยครับ
ที่มา Archdaily


groundsecond 003_-_closse

013_-_closse

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...