ในสมัยเด็กๆ ของเรา หลายคนมักจะคุ้นเคยกับบ้านแบบหนึ่งในหนังสือนิทาน นั่นก็คือบ้านแบบตะวันตกที่มีหลังคาแบบแหลมๆ ซึ่งในปัจจุบันเราจะรู้จักบ้านแบบนั้นในชื่อของ บ้านสไตล์คันทรี ซึ่งจะเป็นบ้านที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมกันในวันนี้ รับรองว่าต้องถูกใจเพื่อนๆ แน่นอนครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านถูกออกแบบด้วยสไตล์สุดคลาสสิกของบ้านสไตล์คันทรีแบบยุโรป โดยผนังภายนอกของบ้านจะเป็นงานไม้ในโทนสีอ่อนอย่างสีฟ้า มีหลังคาทรงหน้าจั่วที่ออกแบบเล่นระดับ มุงด้วยซิงเกิ้ลรูฟยางมะตอย

 

บริเวณหน้าบ้านออกแบบให้เป็นเฉลียงกว้างแบบเปิดโล่ง พร้อมกับมีหลังคากันสาดที่มีเสาไม้ด้านหน้าอันเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่น

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งหน้าต่างทรงสูงจำนวนหลายบาน จึงทำให้ภายในบ้านโปร่งสบาย ถ่ายเทอากาศได้ดี ทั้งยังช่วยให้ภายในบ้านสว่างมากขึ้นอีกด้วย

 

แบบแปลน

แบบบ้านถูกดีไซน์เป็นรูปทรงตัวแอล เมื่อเข้ามาภายในเราก็จะพบกับห้องโถงหลักของบ้าน ทางด้านซ้ายจะเป็นห้องนอนเล็ก ทางด้านขวาจะเป็นพื้นที่ครัว และถัดไปอีกจะเป็นห้องนอนมาสเตอร์และพื้นที่อำนวยความอื่นๆ

 

นอกจากนี้ยังมีห้องนอนเสริมขนาดเล็กบริเวณพื้นที่ใต้หลังคา ซึ่งเป็นการออกแบบที่ได้รับความนิยมของบ้านสไตล์ยุโรป เหมาะสำหรับเด็กๆ เป็นอย่างยิ่ง

.

 

แบบบ้านสไตล์คันทรีหลังนี้ ซึ่งประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 212 ตารางเมตร หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ก็สามารถนำไปต่อยอดเป็นไอเดียสำหรับสร้างบ้านกันได้เลย

ที่มา : architecturaldesigns

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?