สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน ถ้าหากเพื่อนๆ ท่านไหนที่กำลังมีแผนที่จะสร้างบ้านในเร็วๆ นี้ และกำลังหาข้อมูล และไอเดียบ้านกันอยู่ วันนี้ ในบ้าน ก็มี บ้านสไตล์ร่วมสมัย ซึ่งเป็นบ้านของคุณ กาญจนา เนื่องแก้ว ลองไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ให้บรรยากาศแบบบ้านยุโรป หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคาทรงหน้าจั่ว มุงด้วยกระเบื้องลอนสีอ่อน ซึ่งผสานไปกับโทนสีของผนังภายนอกที่เลือกใช้สีเทาอ่อน แซมด้วยสีฟ้า ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย

 

ทางเข้าบริเวณหน้าถือว่าเป็นจุดเด่นที่สุดของบ้าน โดยมีบันไดขนาดใหญ่ที่เชื่อมไปยังประตูทางเข้าหลังของบ้านที่เป็นประตูกระจกใสบานเลื่อน

 

บริเวณหลังบ้านมีพื้นที่ระเบียงขนาดเล็กซึ่งเป็นระเบียงของห้องนอน เหมาะสำหรับเป้นมุมนั่งพักผ่อน หรือจิบกาแฟยามบ่ายได้เป็นอย่างดี

 

พื้นที่ใช้สอยภายในบ้านออกแบบอย่างเรียบง่าย เน้นความโปร่งสบาย ผนังภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาว ให้ความโปร่งสบาย และช่วยให้บ้านดูมีมิติ

.

 

ห้องน้ำเป็นอีกจุดหนึ่งของบ้านที่เน้นความเรียบง่ายจากการตกแต่ง โดยในห้องน้ำมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันพร้อมแบ่งพื้นที่การใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

ห้องครัวยังคงธีมความเรียบง่าย ผนังห้องครัวเลือกใช้สีขาว ภายในตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงโมเดิร์น พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครัน

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัยหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้อง พร้อมระเบียงหลังบ้าน และโรงจอดรถ งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.4 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : กาญจนา เนื่องแก้ว

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?