สวัสดีครับเพื่อนๆ พบกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้เอาใจผู้ที่มองหาแบบบ้านขนาดเล็ก กลิ่นอายชนบท ที่สามารถใช้งานได้ดี เข้ากับกิจกรรม และสภาพอากาศของบ้านเรา เป็นบ้านคันทรี หลังทรงคาจั่ว วัสดุสีสันนานาที่เสริมความงามของบ้าน ไปดูรายละเอียดอื่นๆกันเลยครับ

20898_wizualizacja2_hr_jacek_wersja_a_bez_wiaty_paliwo_stale

 

ตั้งอยู่กลางสวนที่เป็นเนินหญ้า ไม้ยืนต้นและไม้พุ่ม ตกแต่งแบบเรียบง่าย ให้ความรู้สึกผ่อนคลายในความร่มรื่น ดีไซน์ลานกิจกรรมหน้าบ้านจากหิน และบล็อก พื้นผิวขรุชระทำหน้าที่ ลดความแข็งกระด้างของวัสดุได้ดี ชวนมองมากขึ้น

20898_wizualizacja1_hr_jacek_wersja_a_bez_wiaty_paliwo_stale

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งจากวัสดุจากธรรมชาติ ได้แก่ ไม้ตกแต่งในส่วนของโครงหลังคา ตีชิดที่ผนัง และกรอบประตูหน้าต่าง ได้สีสันที่งดงาม ต่อด้วยหินทรายตกแต่งที่เสาหน้าบ้าน และระเบียงที่ทำเป็นที่นั่ง ข้างบ้านอีกด้วย

20898_elewacja3_hr_jacek_wersja_a_bez_wiaty_paliwo_stale

 

จุดเด่นของบ้านหลังนี้คงหนีไม่พ้น หลังคาทรงจั่ว คุ้นตาชาวไทยมานาน เพราะเป็นรูปทรงที่ระบายน้ำฝนได้ดี และช่วยในเรื่องการระบายอากาศ เลือกใช้สีนำเงินเข้ม ตกแต่งเน้นให้สวยงามไปกับไม้สีเหลืองทองที่ปั้นลมหลังคา

20898_elewacja4_hr_jacek_wersja_a_bez_wiaty_paliwo_stale

 

บ้านขนาดพื้นที่รวมสองชั้นเพียง 62 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณ 720,000 บาท ไม่รวมของตกแต่ง ออกแบบแปลนได้เรียบง่าย ใช้ฟังก์ชั่นต่างๆรวมกันในชั้นที่หนึ่ง เพราะไม่กั้นผนัง ห้องจึงโล่งขึ้น ภายนอกยังมีส่วนทานอาหารกลางแจ้ง ส่วนเก็บของ รองรับกิจกรรมได้มากมาย ชั้นสองใช้เป็นห้องนอนและห้องทำงานไปในตัว รองรับผู้อาศัยได้ถึง 4 คน

20898_rzut7_hr_jacek_wersja_a_bez_wiaty_paliwo_stale

 

แนะนำการเลือกใช้โทนสีสว่างสำหรับการตกแต่งภายใน เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวชิ้นเล็กๆ จะเหมาะมากกับบ้านที่มีพื้นที่น้อยแบบนี้ พื้นไม้ให้อารมณ์อบอุ่น ตรงข้ามกับพื้นหินให้ความรู้สึกเยือกเย็น เลือกใช้กันได้ตามสบาย ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับไม้กระถาง ใช้พืชสีเขียวตกแต่งตามมุมห้อง ช่วยให้บ้านมีชีวิตชีวามากขึ้นเลยล่ะ

20898_rzut8_hr_jacek_wersja_a_bez_wiaty_paliwo_stale

 

เป็นยังไงกันบ้างกับแบบบ้านหลังนี้ นับว่าเป็นบ้านสวนบ้านไร่ที่เพื่อนๆน่าจะถูกใจได้ไม่น้อย ถ้ายังไม่เห็นภาพการตกแต่งภายในล่ะก็ นี่เลย Naibann.com มีแบบตกแต่งภายในไว้เพียบ เชิญรับชมไอเดียต่างๆได้ที่นี่เลยครับ

ที่มา Pracownia-projekty

20898_elewacja5_hr_jacek_wersja_a_bez_wiaty_paliwo_stale

 

20898_elewacja6_hr_jacek_wersja_a_bez_wiaty_paliwo_stale
20898_przekroj10_hr_jacek_wersja_a_bez_wiaty_paliwo_stale

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...