กลับมาพบเจอกันในทุกๆชั่วโมงแบบนี้ ในบ้าน ไม่เคยพลาดการนำไอเดียบ้านตัวอย่างมาฝากให้เพื่อนๆ ครั้งนี้เอาใจครอบครัวแรกเริ่มกันอีกสักนิด กับแบบบ้านขนาดกลางๆ ดีไซน์เรียบง่าย สไตล์คันทรี สวยงามทั้งรูปทรงและสวนหย่อมหน้าบ้าน จะมีความสวยงามอื่นๆอีกไหมนั้น เชิญรับชมรายละเอียดต่างๆกันเลย

5 (1)

 

ออกแบบให้มีสวนหย่อมหน้าบ้าน ที่อัดแน่นไปด้วยพรรณไม้ต่างๆ สร้าวความสวยงามและร่มรื่นให้แก่ตัวบ้านได้ดี บรรยากาศโดยรวมนั้นเหมาะกับสร้างเป็นบ้านตากอากาศบนเนินเขา

5 (4)

 

ออกแบบรูปทรงของบ้านที่เรียบง่าย เป็นแนวลึกไปด้านหลัง ไฮไลท์กับเฉลียงรอบบ้าน เป็นสิ่งแรกๆที่ครอบครัวคนไทยได้มองหา บ้านหลังเล็กหลังคาจั่ว ดูเรียบๆง่ายๆ แต่สวยงามมาก

5 (2)

 

ผนังสีขาวทั้งหลัง และหน้าบันหลังคา เข้ากันได้ดีกับซุ้มไม้หน้าบ้าน จะสวยงามและร่มรื่นมากขึ้น เมื่อปลูกไม้กระถางไม้เลื้อยเพิ่มเติม

5 (3)

 

แปลนบ้านออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และ 2 ห้องโถงต้อนรับที่มีขนาดใหญ่ เพียงพอแล้วกับความต้องการของครอบครัวขยายได้แล้ว 171 ตร.ม. ของพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน อยู่ในงบประมาณที่ 1.5 ล้านบาท ไม่รวมของตกแต่ง

หวังว่าเพื่อนๆจะถูกใจในแบบบ้านหลังนี้ไม่น้อย เชิญเลย เชิญนำไปเดียต่างๆไปใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป อ้อ… และรับชมไอเดียตกแต่งภายในอื่นๆเพื่อนำมาเสริมแก่แบบบ้านหลังนี้กันต่อได้ที่ Naibann.com

ที่มา : Houseplans

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...