บ้านไม้ก็นับว่าเป็นแบบบ้านที่หลายๆ ครอบครัวนั้นให้ความสนใจไม่น้อย ครั้งนี้ ในบ้าน ก็หยิบจับไอเดียตัวอย่าง บ้านตัวอย่างมาให้ชมอีกเช่นเคย เป็นบ้านเดี่ยวออกแบบสไตล์คันทรี ดีไซน์สวยงามและมาพร้อมฟังก์ชัน เฉลียง ดูแล้วครบครัน และเหมาะกับการใช้งานแบบคนไทยเป็นที่สุด

 

รายล้อมไปด้วยสวนธรรมชาติ ร่มเย็น สงบไปกับสนามหญ้า ไม้พุ่มและไม้ยืนต้น ตกแต่งรอบๆ บ้าน สร้างบรรยากาศที่น่าอยู่ และได้ฟังก์ชันอีกด้วย โดยยกระดับพื้นให้สูงขึ้นไป ตัวบ้านจึงดูโดดเด่นมากขึ้น

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ บ้านหลังใหญ่ ตกแต่งด้วยผนังไม้ทั้งหลัง ดูเรียบง่าย จับคู่มากับหลังคาทรงจั่ว เข้ากับสภาพอากาศของบ้านเรา เว้นจังหวะให้มีเฉลียงขนาดใหญ่ ที่รองรับการพักผ่อนได้ดีเยี่ยม

 

ภายในออกแบบให้มีฟังก์ชันพื้นฐานครบครัน แบ่งโซนกันอย่างชัดเจน เช่นสวนรับแขก ส่วนนั่งเล่น ครัว ส่วนทานอาหาร และห้องน้ำ 1 ห้องเพื่อเน้นการพักผ่อนที่สงบเงียบ โดยมีมากถึง 3 ห้องนอนในชั้นสอง 2 ห้องน้ำในตัว

 

การตกแต่งภายในนั้น บิวท์อินด้วยงานไม้ ที่เข้ากับสไตล์ของบ้าน อัดแน่นไว้ภายในครบครัน มีความอบอุ่นในการพักผ่อน เข้ากับแบบบ้านตากอากาศได้ดีเยี่ยม

 

นับว่าเป็นบ้านหลังใหญ่ ที่ครบครันทุกสิ่งอำนวยความสะดวก แถมมีความสวยงามจากงานไม้เพิ่มเติม เพื่อนๆ ลองหยิบจับไอเดียข้างต้นนี้ ไปปรับใช้ในแบบของเพื่อนๆ กันต่อไปได้เลย

ที่มา : Vietnamnet

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...