การสร้างบ้านให้พ่อแม่ได้อยู่อาศัยนั้น เรียกได้ว่าเป็นการกระทำที่น่าชื่นชม สมควรเคารพยกย่องเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะเป็นการทดแทนบุญคุณแก่พวกท่านแล้ว ยังเป็นตัวอย่างที่ดีให้แก่คนอื่นๆ ได้ทำตามอีกด้วย และก็คงจะเป็นความสุขที่หาจากไหนไม่ได้ หากได้อยู่อาศัยกับคนที่เรารักอย่างแสนอบอุ่น

เหมือนกับคุณ You raise me up ที่ได้ทำการปลูกบ้านหลังน้อยเพื่ออยู่อาศัยกับคุณแม่ ได้มาเป็นบ้านสไตล์วินเทจสุดน่ารัก บรรยากาศอบอุ่น ในขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ คุมงบประมาณไม่เกิน 1.5 ล้านบาท มาพร้อมกับพื้นที่ระเบียงกว้างสำหรับการพักผ่อนแสนสบาย งานนี้จะคุ้มค่าหรือไม่นั้น ต้องลองมาชมรายละเอียดกันดูครับ

 

ปลูกบ้านหลังน้อยเพื่อแม่ ในสไตล์วินเทจแสนอบอุ่น มีระเบียงกว้างรับลมแสนสบาย

(รีวิวโดย You raise me up)

มีโครงการจะปลูกบ้าน 2 หลัง ตอนนี้เสร็จไปหลังนึงแล้ว เลยต้องเอามาอวดสักหน่อย ตอนแรกจะปลูกสิ้นปี เพราะกลัวเงินไม่พอ และยังไม่มีเวลาไปคุมงานให้ แต่แม่เราอยากรีบปลูก บอกเราปลูกเท่าที่เงินมีพอ

ซึ่งทำให้เราทะเลาะกับแม่ไปพักใหญ่ เพราะเราอยากปลูกให้แม่ดีๆ ไปเลย แบบที่เราให้แม่สร้าง แม่ก็ไม่เอากลัวนั่นกลัวนี่ กลัวจะแปลกไปจากคนอื่น แต่อันนี้เรารับได้เพราะบ้านแม่เค้าก็ควรจะเลือกสิ่งที่เค้าชอบ แต่จริงๆแล้วเค้ากลัวเงินไม่พอด้วย เราเซ็งอ่ะ

แต่พอเรามีเวลาเราก็ไปดูให้ สภาพวันที่เราเห็นวันแรกเป็นแบบนี้ ดูหลังคามันแปลกพิลึก ซึ่งเกิดจากการดัดแปลงจากโรงจอดรถมาเป็นระเบียง และความไม่พร้อมในหลายๆอย่าง ผิดไปจากที่เราอยากให้เป็นเยอะ ทั้งขนาดทั้งการจัดวาง แต่ไหนๆ ก็ไหนๆ ไม่อยากมาเสียเวลากับสิ่งที่ทำไปแล้ว ต้องมองว่ามันท้าทายว่าจะทำยังไงให้มันกลับเข้ามาอยู่ในแบบที่ต้องการมากที่สุดดีกว่า

 

ดูตอนเสร็จเลยดีกว่า งานเข้า ต้องบอกว่าปัญหาเยอะมากๆ ซื้อของเอง รวมถึงไปปลูกในที่ไม่มีร้านวัสดุอุปกรณ์ใหญ่ๆ ต้องไปซื้อถึงสุรินทร์ อุบลโน่นเลย แก่ลงหลายปีเพราะค่อนข้างเครียด แต่เสร็จแล้วก็ภูมิใจจ้า

 

มีภาพงานระหว่างทำนิดหน่อย

 

 

 

 

มีรูปด้านในให้ดูนิดนึง แต่ตอนนี้ยังไม่มีเฟอร์นิเจอร์เพราะตังค์หมด

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ที่มา : You raise me up

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ