วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับบ้านหลังน้อย สไตล์คอจเทจ โชว์ความโดดเด่นของงานไม้ได้อย่างมีเสน่ห์ Slope Lite XXL ผลงานการสร้างจาก Esara Living ลองมาชมรายละเอียดกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้ถูกออกแบบให้เป็นเรือนหอของคู่รักคู่หนึ่ง ถูกสร้างไว้ในพื้นที่เดียวกันกับบ้านของคุณพ่อคุณแม่ ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียวยกสูง รายล้อมไปด้วยบรรยากาศสวนสีเขียว

 

หลังคาทรงจั่ว ผนังใช้ไม้ฝาขัดเงาดูเรียบสวย มีโถงระเบียงทางเข้าบ้านที่จัดมุมเป็นที่นั่งพักสำหรับต้อนรับแขกได้เป็นอย่างดี

 

บ้านหลังนี้ดูจากพื้นที่โดยรอบจะเน้นการพักผ่อนได้อย่างสบาย มีชีวิตชีวาไม่น้อย ด้วยการจัดมุมเก้าอี้นั่งพัก และจัดสวนเล็กๆ ไว้สำหรับเพลิดเพลินยามว่างจากงานที่แสนเหน็ดเหนื่อย

 

ด้วยที่บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดเล็ก จึงเน้นที่จะมีการเชื่อมต่อพื้นที่ภายในบ้านได้อย่างเหมาะสม มองเห็นกันได้ในทุกส่วนทั้งห้องนั่งเล่น ครัว ห้องนอน ผ่านประตูกระจกใส และหน้าต่างกระจก ให้ความโปร่งไม่อึดอัด น่าอยู่

 

ผนัง เพดานสีขาวเรียบๆ พื้นเป็นพื้นไม้ แถมจัดโซฟาไว้สำหรับนั่งเล่น พร้อมกับการติดตั้งไฟสีวอร์มไลท์ช่วยให้บ้านนั้นดูอบอุ่น แถมพักผ่อนได้อย่างไม่มีเบื่อเลยทีเดียว

 

ลองมาดูแปลนบ้านกันบ้าง จากชานบ้านด้านข้างเข้ามาจะพบกับส่วนโถงสำหรับจัดห้องนั่งเล่น ถัดเข้าไปเป็นห้องครัว ห้องน้ำห้องนอนตามลำดับ ซึ่งมีการจัดวางไว้อย่างลงตัวเหมาะสม

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีื้นที่ใช้สอย 55 ตารางเมตร เป็นบ้านไม้ที่เหมาะกับการทำธุรกิจที่พัก หรืออาศัยเองสำหรับครอบครัวเริ่มต้น หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองนำไอเดียไปปรับใช้ได้เลย

ที่มา : Esaraliving

โทรศัพท์ 1 : 098-825-7602
โทรศัพท์ 2 : 064-334-4557
E-Mail : esaraliving@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^