กลับมาพบกับแบบบ้านสวย กันอีกเช่นเคย วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมบ้านสไตล์คันทรี่ที่ดูอบอุ่น ออกแบบพื้นที่ภายนอกได้สะดุดตา ส่วนภายในก็หรูหราน่ามองไม่แพ้กันเลย ลองไปชมกันดูครับ

cozy-country gable house (2)

 

ตัวบ้านขนาดสองชั้น โครงสร้างทำจากวัสดุคอนกรีต แบบบ้านหลังนี้ออกแบบเป็นสองสี คือ โทนสีขาวและโทนสีเบจ ภายนอกมีสระว่ายน้ำ ซุ้มไม้เลื้อย และพื้นที่จอดรถ รายล้อมไปด้วยสนามหญ้าและสวนดอกไม้สวย

cozy-country gable house (1)

 

เมื่อเดินเข้ามาภายในบ้าน จะพบกับห้องเก็บของเล็กๆ มีห้องน้ำเล็กๆ ไว้ทางด้านขวา เดินเข้าประตูทางซ้ายมือเข้าไปจะพบกับห้องโถง ที่รวมเอาครัวแบบเปิด ห้องนั่งเล่น และจัดมุมทานอาหารเข้าไว้ในพื้นที่เดียวกัน เชื่อมต่อการใช้ชีวิตได้อย่างเป็นอิสระ

cozy-country gable house (5)

 

ขึ้นบันไดไปบนชั้นสองจะเป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับครอบครัว มีทั้งห้องนอนและห้องน้ำ พร้อมกับทางออกไปสู่ระเบียงเล็กๆ

cozy-country gable house (4)

 

ส่วนการตกแต่งภายในนั้นดูหรูหราทีเดียว เล่นสไตล์คันทรีที่ผสานรายละเอียดของงานไม้ กลมกลืนกับเฟอร์นิเจอร์โทนสีน้ำเงิน หลากหลายการใช้งานด้วยเคาน์เตอร์ไม้ที่จัดเป็นบาร์ที่กลางบ้าน สามารถเปลี่ยนบรรยากาศให้เป็นปาร์ตี้สังสรรค์ได้อย่างไม่ยากนัก

cozy-country gable house (6)

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ (ห้องนอนจะอยู่ที่ชั้นสองทั้งหมด) พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 114 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 1.38 – 1.58 ล้านบาทโดยประมาณครับ ใครที่กำลังมองหาแนวทางบ้านสวนสวยๆ สักหลัง สามารถนำไอเดียบ้านหลังนี้ไปใช้กันได้เลย

ที่มา : capital-anapa

 

cozy-country gable house (3)

 

cozy-country gable house (7)

 

cozy-country gable house (8)

 

cozy-country gable house (9)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ