สำหรับแฟนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน หลายคนที่ชื่นชอบรูปแบบการตกแต่งดิบๆ ของสไตล์ลอฟท์ ไม่ควรพลาดชมบ้านหลังนี้ด้วยประการทั้งปวงครับ เป็นบ้านกลางเมือง ผลงานการออกแบบจากทีมสถาปนิก VAE ตั้งอยู่ในเมืองหลวงมินสค์ของประเทศเบลารุส ตกแต่งโดยเน้นความดิบตามแบบฉบับบ้านแนวลอฟท์ แต่กลับมีความอบอุ่นแฝงอยู่ในรายละเอียดการตกแต่งด้วย

พื้นที่ภายในบ้านออกแบบในลักษณะ Open Plan เชื่อมต่อพื้นที่ของห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร และห้องครัวไว้ในส่วนเดียวกัน สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายและเป็นอิสระ

 

รูปแบบสไตล์การตกแต่งที่เน้นความดิบในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เน้นใช้วัสดุอย่างเหล็ก ในส่วนของโครงสร้างและเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบันได ราวเหล็ก รวมไปถึงโคมไฟสีดำที่ให้กลิ่นอายแบบอินดัสเทรียล ลดทอนความดิบด้วยงานไม้ที่ดูอบอุ่น จากคานบ้าน ผนังลวดลายไม้แนวนอน และพื้นไม้

 

นอกจากนี้ยังเสริมความเป็นธรรมชาติด้วยการประดับไม้กระถางตามจุดต่างๆ ด้วย ให้บรรยากาศการอยู่อาศัยมีกลิ่นอายความร่มรื่นปะปนอยู่ในทุกอณู

 

ในโซนนั่งเล่นนี้ โซฟาสีเทาถูกจัดสรรไว้อย่างลงตัว เข้ากันเป็นอย่างดีกับผนังคอนกรีต และผนังไม้โทนสีอ่อน และถึงแม้จะเป็นโซฟาเรียบๆ แต่ก็เสริมการตกแต่งที่มีความสดใสเล็กๆ น้อยๆ ด้วยหมอนนั่งเล่นสุดอบอุ่นสีเขียวมรกตและสีเทา

 

บันไดทางขึ้นสู่ชั้นสองทำจากวัสดุไม้เปลือยๆ

 

ตู้ชั้นวางทีวีแบบต่ำโทนสีขาว มาพร้อมกับช่องว่างสำหรับใส่ท่อนไม้ เป็นการตกแต่งที่เน้นความเป็นธรรมชาติของเมืองหนาว ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นเป็นกันเอง

 

เหนือโต๊ะทานอาหาร มีการประดับตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าดีไซน์รูปทรงแบบเรขาคณิต ซึ่งมีคุณสมบัติแบบโปร่งๆ ไม่บดบังแสงสว่างจากธรรมชาติที่สาดส่องเข้ามาจากหน้าต่าง

 

บรรยากาศบนโต๊ะรับประทานอาหารสุดโรแมนติก ตกแต่งด้วยโต๊ะไม้โครงเหล็ก และเก้าอี้โทนสีเขียว

 

ซึ่งในโซนโต๊ะทานข้าวนี้ ผู้อยู่อาศัยสามารถมองเห็นพื้นที่โซนนั่งเล่นและโทรทัศน์ได้อย่างสะดวก

 

 

โซนห้องครัวตกแต่งผนังกันเปื้อนด้วยกระเบื้องลวดลายสวยงาม ดูมีเสน่ห์ไปกับการตกแต่งแบบดิบๆ ของตู้ไม้แขวนสีเปลือย และเคาน์เตอร์ครัวทรงตัว L โทนสีเทา

 

ชั้นลอฟท์ด้านบนตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้สีขาว เข้ากับใบหญ้าสีเขียวได้อย่างน่ามอง เติมความสดชื่นแต่ก้าวแรกที่เดินขึ้นมาเหยียบชั้นนี้

 

ชั้นลอฟท์หรือชั้นลอย มีการติดตั้งกันตกด้วยราวเหล็กสีดำ สามารถมองเห็นพื้นที่อยู่อาศัยชั้นล่างได้อย่างชัดเจน

 

ตกแต่งห้องนอนใหญ่ด้วยโทนสีขรึมๆ เน้นความดิบเท่ ผสานกลิ่นอายแบบรัสติค โดดเด่นด้วยการทาผนังสีเข้มด้านหัวเตียง ตัดกับพื้นไม้สีอ่อนได้อย่างกลมกล่อม บริเวณเตียงคลุมด้วโครงเหล็กทรงกล่องสี่เหลี่ยม ระบบแสงสว่างเลือกใช้โคมไฟแขวนแบบลอฟท์

 

ในห้องนอนนี้ยังมี Walk-in Closet ที่ทันสมัยและครบครันสุดๆ อยู่ด้วย

 

ส่วนห้องนอนเล็กอีกห้องหนึ่ง ก็ตกแต่งได้อย่างสวยงามเรียบง่าย ตามแบบฉบับสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ผนังด้านหัวเตียงทาด้วยโทนสีเทา ส่วนอีกด้านหนึ่งทาด้วยโทนสีขาว ลงตัวไปกับพื้นไม้โทนสีอบอุ่น

 

การตกแต่งในห้องน้ำยังคงสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ไว้อย่างเต็มเปี่ยม ด้วยโคมไฟดีไซน์เอกลักษณ์สไตล์ลอฟท์ ผนังปูนเปลือย เคาน์เตอร์ไม้เปลือย ลงตัวไปกับสุขภัณฑ์สีขาวเรียบๆ น่าใช้งานเป็นที่สุด

 

ส่วนห้องน้ำอีกห้องหนึ่งจะมีขนาดเล็กกว่า แต่ก็ตกแต่งในสไตล์ที่ไม่ไกลกันมาก

 

โซนห้องทำงานมีลักษณะเป็นห้องแคบๆ ผนังตกแต่งด้วยโทนสีขาว ปูพื้นและตีฝ้าด้วยงานไม้ ติดตั้งโต๊ะทำงานบิวท์อินชิดกับหน้าต่าง ให้ช่วงเวลาการทำงานไม่อึดอัด แต่ก็มีความเป็นส่วนตัว

 

ผนังอีกด้วยหนึ่งเลือกใช้อิฐโชว์แนในโทนสีดำ เสริมความสดชื่นเล็กๆ ด้วยไม้กระถางแขวนผนัง

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 151 ตารางเมตร นับว่าเป็นอีกหนึ่งบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ที่ตกแต่งอย่างสวยงามลงตัว มีความดิบเปลือยของตัววัสดุในรายละเอียดการตกแต่งทั่วอณูบ้าน แต่ก็ไม่ทิ้งความอบอุ่นให้ผู้อยู่อาศัยต้องรู้สึกเหงาแต่อย่างใดครับ ^_^

ที่มา : home-designing

.

.

.

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ