กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน จะพาไปชมบ้านคอทเทจดีไซน์อบอุ่นเป็นกันเอง ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติอันงดงามในริโอเดอจาเนโร ประเทศบราซิล ออกแบบดีไซน์เรียบง่าย เป็นบ้านขนาดเล็ก เหมาะสำหรับออกแบบเป็นบ้านพักตากอากาศไว้ในพื้นที่ต่างจังหวัดเลยครับ

cozy mountain cottage house (1)

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างอาคารปูนออกแบบหลังคาทรงจั่ว ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีขาว เน้นความปลอดโปร่งโล่งสบายด้วยเฉลียงบ้านที่เปิดรับบรรยากาศภายนอกได้อย่างเต็มที่ เพลิดเพลินไปกับวิวทิวทัศน์สวยงาม

cozy mountain cottage house (2)

มาชมการตกแต่งภายในกันครับ เริ่มจากห้องนั่งเล่น ล้อมด้วยผนังกระจกเพื่อรับแสงธรรมชาติจากภายนอกได้อย่างเต็มที่ แต่งผนังด้วยหินโชว์ที่ด้านล่าง ส่วนเพดานเลือกใช้แบบไม้ ตอกย้ำสไตล์แบบธรรมชาติ บริเวณนี้มีมุมโซฟาสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนสบายๆ ชิลล์ๆ

cozy mountain cottage house (3)

ห้องรับประทานอาหารตกแต่งด้วยวัสดุไม้แบบเก่า นอกจากจะดูเรียบง่ายและประหยัดงบแล้ว ยังให้อารมณ์แบบบ้านย้อนยุคอีกด้วย

cozy mountain cottage house (4)

เคาน์เตอร์ครัวเป็นปูนเปลือย  เรียบง่ายแต่สวยสะดุดตาทีเดียว มีช่องรับแสงที่ด้านบนของผนัง สร้างความโปร่งโล่งได้อย่างเต็มเปี่ยม

cozy mountain cottage house (5)
cozy mountain cottage house (6)

เฉลียงไม้ขนาดใหญ่ สำหรับนั่งพักผ่อนอาบแดด หรือรับชมบรรยากาศรอบๆ

cozy mountain cottage house (7)

ห้องนอนยังเชื่อมกับระเบียงไม้อีกด้วย ปลอดโปร่งด้วยประตูกระตกบานพับ สามารถเปิด – ปิดเปลี่ยนบรรยากาศได้ตามต้องการ

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอย 101 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ ในประเทศไทยจะตกอยู่ที่ 1.11 – 1.31 ล้านบาทโดยประมาณครับ (ราคานี้ยังไม่รวมค่าตกแต่ง)

ที่มา : adjorisc.com.br

 

cozy mountain cottage house (9)
cozy mountain cottage house (8)
cozy mountain cottage house (10)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ