สำหรับครอบครัวเล็ก หรือคู่รัก การมีบ้านในขนาดที่พอเหมาะ ดูจะเหมาะสมกว่า เพราะมีราคาที่ไม่แพง และดูแลได้ง่ายกว่าการมีบ้านหลังใหญ่ วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย แบบบ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด มาฝากเพื่อนๆ เป็นผลงานแบบบ้านสวยๆ จาก verplanos บริษัทออกแบบบ้านจากประเทศสเปน ซึ่งหลังนี้ก็เหมาะกับเมืองไทยไม่น้อยเลยทีเดียว

ตัวบ้านมีขนาดชั้นเดียว การอออกแบบเน้นความเรียบง่ายของรูปทรงกระท่อมเล็กๆ ดูอบอุ่น เรียบง่าย ผนังภายนอกถูกตกแต่งด้วยผนังอิฐโชว์แนวที่ให้ความโดดเด่นสุดๆ หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงหน้าจั่วแบบที่เราคุ้นเคยกันดี ตกแต่งด้วยกระเบื้องลอนที่เล่นโทนสีเดียวกันตัวบ้าน

 

รายละเอียดภายในบ้าน

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงใหญ่ของบ้าน ซึ่งจะแบ่งพื้นที่ใช้งานเป็นห้องนั่งเล่นกับห้องครัว และมีห้องน้ำอยู่บริเวณส่วนหน้าของบ้าน ทางด้านส่วนหลังข้งบ้านจะเป็นห้องนอนทั้งสองห้อง

 

สำหรับแบบบ้านชั้นเดียวหลังนี้ปรกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงใหญ่ที่แบ่งเป็นนั่งเล่น และ 1 ห้องครัว บนพื้นที่ใช้สอยเพียประมาณ 63 ตารางเมตร เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ กับไอเดียของแบบบ้านหลังนี้ หวังว่าจะเป็นไอเดียและแบบบ้านที่สวยงามถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ

ที่มา : verplanos

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?