สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ขอหยิบเอาแบบบ้านเรียบง่ายขนาดกะทัดมาฝากกันอีกสักหลัง คราวนี้มาในรูปแบบบ้านโมบายที่สามารถสร้างได้โดยง่ายในงบประมาณต่ำ รูปแบบรีสอร์ทแสนอบอุ่น ผลงานการออกแบบจาก Thaidrawing ครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างยกสูงจากพื้นเล็กน้อย ผนังภายนอกแต่งด้วยวัสดุไม้ที่ให้อารมณ์อบอุ่นสุดๆ ตัดกับขอบมุมสีขาวและหลังคาทรงหน้าจั่วสีแดงได้อย่างกลมกล่อม ด้านหน้าทางเข้ามีเฉลียงโปร่งพร้อมชายคาเล็กๆ คอยต้อนรับอยู่ด้วย

 

ด้วยขนาดและดีไซน์ของตัวบ้าน เรียกได้ว่าเหมาะที่จะสร้างไว้เป็นบ้านตากอากาศหรือบ้านรีสอร์ทปล่อยให้เช่าเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งในการสร้างบ้านหลังนี้เราสามารถใช้วัสดุพื้นบ้านที่หาได้ง่ายๆ เป็นเจ้าของได้โดยใช้งบประมาณที่ไม่สูงนัก

 

บริเวณภายในจัดเป็นห้องแบบสตูดิโอ พร้อมห้องน้ำเล็กๆ 1 ห้อง พื้นที่ใช้สอยรวม เพียง 20 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างไม่เกิน 300,000 บาท (ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากสั่งซื้อแบบบ้านนี้ ติดต่อรายละเอียดได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : Thaidrawing

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ