เสน่ห์ของการตกแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่นก็คือความเรียบง่าย เงียบสงบ และบรรยากาศที่อบอุ่น จึงทำให้ใครหลายคนตกหลุมรักรูปแบบการตกแต่งแนวนี้ไม่น้อย

ซึ่งหากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ชอบการแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่นล่ะก็ รับรองได้เลยว่าจะต้องถูกใจผลงานการออกแบบที่เรานำมาให้ชมกันคราวนี้แน่นอน

ลองมาชมผลงานการออกแบบ ทาวน์โฮมหน้าแคบกลิ่นอายญี่ปุ่น (Japanese Style) จากทีมงาน Hashtag Studio-Design เป็นแบบบ้านที่ออกแบบสำหรับงานรีโนเวททาวน์เฮ้าส์ จัดสรรพื้นที่อย่างเป็นสัดส่วนและโปร่งโล่ง พร้อมบรรยากาศที่สว่างและอบอุ่น ตามมาเก็บไอเดียกันได้เลยครับ

 

ชมผลงานรีโนเวท “ทาวน์โฮมหน้าแคบกลิ่นอายญี่ปุ่น” อบอุ่น ทันสมัย พร้อมพื้นที่ใช้สอยที่กว้างกว่าเดิม

(โดย Hashtag Studio-Design ออกแบบ-ตกแต่งภายใน)

งานออกแบบรีโนเวท ทาวน์โฮม หมู่บ้านพฤกษา 47 ศรีนครินทร์ เทพารักษ์ ทำการออกแบบรีโนเวททั้งหลัง โดยโจทย์หลักคือ การต่อเติมเพื่อเพิ่มพื้นที่การใช้สอยของบ้าน จากเดิม ประมาณ 78 ตารางเมตร เป็น 120 ตารางเมตร เพราะต้องการพื้นที่ สำหรับเป็น office เล็กๆด้วย

CONCEPT ในการออกแบบคือเน้นไปที่การ จัดการพื้นที่ใช้สอย ภายในบ้านให้เป็นสัดส่วนและ ไม่ดูทึบตันเกินไป โดยดีไซน์ให้มี กลิ่นอายแบบ Japanese style

 

ส่วนต่อเติมหน้าบ้านชั้น 1 ออกแบบให้เป็นพื้นที่สำหรับ คุยงานกับลูกค้า พักผ่อน และ มีบันได ที่เชื่อมต่อ กับห้องทำงานชั้น 2

โดยการตกแต่งเน้นไปที่การโชว์โครงสร้าง และจัดวางเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไม้ เข้าไป เช่น ชั้นโชว์ ต่างๆ มีชุดโซฟาสำหรับรับแขก มีการใช้อิฐบล๊อก มาใช้ในการตกแต่งเพิ่มความหน้าสนใจจากภายนอก รวมถึง การับแสง และการถ่ายเทอากาศ

ในส่วนนี้โครงสร้าง จะมีการลงเสาเข็มและเทพื้นใหม่ และต่อเติมโครงสร้าง ชั้นที่ 2 โดย เหล็กบีม ผนังชั้น 1 ใช้อิฐมวลเบาฉาบเรียบ พื้นคอนกรีตขัดมัน

 

ภายใน เน้นการออกแบบให้มีกลิ่นอายของ Japanese style

ออกแบบให้เป็นแบบ open space เพื่อไม่ให้พื้นที่ดูทึบเกินไป โทนการตกแต่งจะเน้นความสว่าง และสบายตา โดยภายในการใช้งานหลักๆ จะเป็นพื้นที่ ส่วนตัวขึ้น เน้นไปที่การพักผ่อน ของผู้อยู่อาศัยในบ้าน มีรูปแบบการใช้งานในกิจกรรมที่หลากหลาย แบ่งเป็นพื้นที่พักผ่อน ทานอาหาร บาร์กาแฟเล็กๆ

การปรับปรุงโครงสร้างภายในหลักๆ คือการปรับปรุง พื้นเป็นพื้นหินขัด ส่วนของงานตกแต่งอื่นๆ จะเป็นการบิ้วเพิ่มใหม่ ไม่มีการแก้ไข้โครงสร้างผนังเดิม เนื่องจากเป็นผนัง precast

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ในส่วนของการต่อเติมส่วนหลังบ้าน

ต่อเติมให้เป็นครัวไทยที่เน้นประกอบอาหาร และ ส่วนของพื้นที่ซักล้าง มีการเทพื้นเป็น 2 ระดับ สำหรับพื้นครัว และพื้นที่ซักล้าง รวมถึงเพิ่มพื้นที่ปลูกต้นไม้เล็กๆ เพื่อเป็นพื้นที่สีเขียวภายในบ้าน

.

.

.

.

 

ในส่วนของการต่อเติมและตกแต่งพื้นที่บริเวณชั้น 2

CONCEPT ในการออกแบบคือเน้นไปที่การ จัดการพื้นที่ใช้สอย ภายในบ้านให้เป็นสัดส่วนและ ไม่ดูทึบตันเกินไป โดยดีไซน์ให้มี กลิ่นอายแบบ Japanese style

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา : Hashtag Studio-Design ออกแบบ-ตกแต่งภายใน

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ