นอกจากโครงสร้างของตัวบ้านที่แข็งแรงและการออกแบบที่ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยแล้ว การตกแต่งภายในก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เราควรจะใส่ใจเป็นพิเศษด้วย เพราะนับว่าเป็นสิ่งที่สะท้อนถึงบรรยากาศโดยรวมของการใช้ชีวิต หากมีการตกแต่งที่ดี ชีวิตก็ย่อมดีตามไปด้วยแน่นอน

ในบ้าน จึงอยากจะแนะนำให้เพื่อนๆ ชาวเว็บ ลองใช้เวลาสักนิดสำหรับการตกแต่งบ้าน เหมือนกับคุณ ลานฟ้า ที่ตกแต่งทาวน์เฮาส์ตามสไตล์ที่ตัวเองชื่นชอบ ใช้เวลา ได้มาเป็นสถานที่อยู่อาศัยสุดน่ารัก ในสไตล์วินเทจ อบอวลไปด้วยความอบอุ่น น่าอยู่อาศัยไม่ใช่น้อยครับ ลองมาชมแล้วเก็บเป็นไอเดียกันได้เลย

 

พาชมทาวน์เฮาส์สุดน่ารัก ตกแต่งแนววินเทจ สบายตา น่าอยู่ อบอุ่นทุกมุมบ้าน

(รีวิวโดย ลานฟ้า)

หลังจากเทียวไปเทียวมาเพื่อดูงานตกแต่งถึง 4 เดือน ผลงานที่แสนจะภูมิใจก็เรียบร้อย ทาวน์เฮ้าส์หลังนี้ได้น้องสะใภ้มาออกแบบให้ ส่วนเราก็วิ่งหาซื้อของสารพัด ทั้งผ้าม่าน โคมไฟ เฟอร์นิเจอร์ สีทาบ้าน ประตูไม้ และอีกจิปาถะ ซื้อของมาผิดบ้างถูกบ้าง เอาไปเปลี่ยนคืนได้บ้าง ไม่ได้บ้าง ก็ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีค่ะ แต่ก็เป็นความเหนื่อยที่มีความสุข มาดูบ้านเรากันเลยค่ะ

 

โซฟารับแขกสีม่วง เพื่อให้เข้ากับผนังบ้านสีม่วงอ่อน

 

ชั้นหนังสือที่น้องสะใภ้บอกตั้งแต่ซื่้อบ้านเลยว่าไม่ต้องให้ทางโครงการติดราวบันได เพราะที่ตรงนี้เหมาะกับเป็นชั้นหนังสือ

 

ชั้นหนังสือมองจากบันไดชั้น 2

 

ตู้เก็บรองเท้า เก็บได้เกือบ 100 คู่

 

ห้องครัว ส่วนเคาน์เตอร์นี้ต่อเพิ่มส่วนครัวให้กว้างขึ้นเพราะครัวที่โครงการให้มาจะเป็นแค่ห้องเล็ก ๆ ที่เห็นด้านใน

 

บริเวณโต๊ะกินข้าว เปิดประตูออกไปก็จะเจอสวนเล็ก ๆ หลังบ้าน

 

ประตูชั้น 2 เป็นประตูที่ทำเพิ่มขึ้นมา เพราะเรารวม 2 ห้องนอนเป็น 1 ห้องนอน + walk in closet

 

ห้องนอนเราเอง จะออกแนวไทยนิด ๆ เราเป็นคนไม่ชอบสีเหลือง แต่คิดไว้เสมอว่าถ้ามีบ้าน จะทาสีห้องเป็นสีเหลือง เพราะรู้สึกว่าสีนี้เหมาะกับห้องแนวไทยแบบนี้

 

บริเวณโต๊ะเครื่องแป้ง ส่วนห้องด้านหลังเป็น walkin closet ที่ต่อเพิ่มเติมขึ้นมาให้ต่อเนื่องกับห้องน้ำ

 

ส่วนนี้ก็เพิ่มเติมขึ้นมาจากเดิมที่เป็นแค่ราวลูกกรงเหล็ก

 

ห้องเย็บผ้าของเราเอง ก่อนหน้านี้เราเคยรีวิวที่เก็บหลอดด้ายแบบ DIY สำหรับห้องเย็บผ้าห้องนี้

 

มาดูสวนเล็ก ๆ หลังบ้านกันบ้าง เราอยากมีพื่้นที่สีเขียวเล็ก ๆ แบบที่ไม่ต้องดูแลมาก ก็เลยออกมาเป็นแบบนี้ แต่กว่าจะออกมาแบบนี้ก็เหนื่อยพอดู เพราะต้องทาสีกระถางเอง แล้วก็ปลูกต้นไม้เอง เกิดมาเพิ่งจะได้ปลูกต้นไม้เองนี่แหละ

 

ส่วนนี้เป็นส่วนตากผ้า เพราะเราไม่ชอบตากผ้าหน้าบ้าน และเราใช้พื้นที่หน้าบ้านจอดรถ 2 คันเต็ม เราก็เลยทำกันสาดใช้โพลีฯ ใส ให้แดดส่องลงมาเต็มที่ แต่สามารถกันฝนได้ ทำให้เรามีที่ตากผ้าโดยไม่ต้องกลัวฝน และยังมีพื้นที่สวนเล็กๆ ตอนแรกที่ทำก็คิดอยู่นานว่าจะคุ้มมั้ย เพราะพื้นที่นี้เป็นที่ตั้งแท็งค์น้ำซะเป็นส่วนใหญ่ แต่เราให้เขาทำราวตากผ้าติดผนังไว้ ก็ตากผ้าได้ทีเดียวเกิน 20 ตัว ก็ถือว่าโอเค

 

กันสาดอีกรูป จะเป็นส่วนที่ติดกับประตูหลังบ้าน เราไม่ทำกันสาดปิดทั้งหมด เพราะต้องการให้ลมพัดเข้าบ้าน โชคดีที่บ้านเราอยู่ในทิศที่ลมพัดเข้าเกือบตลอดเวลา แค่เปิดพัดลมก็อยู่ได้สบาย ๆ แต่จะมีปัญหานิดนึงถ้าฝนตกหนัก ลมแรง กันสาดอันนี้ก็เอาไม่อยู่เหมือนกัน

 

จบแล้วค่ะ ขอลาไปด้วยรูปหลายตัวน้อยของเรากับโซฟาสีม่วงตัวนี้นะคะ

ปล. ใช้งบไปพอสมควรแต่ไม่ได้โอเวอร์มากค่ะถ้าเทียบกับทุกสิ่งที่ทำไป เพราะหาข้อมูลเยอะ เดินดูของเยอะมาก รอช่วงลดราคาก็เยอะ ซื้อของคลองถมบ้าง บางโพบ้าง ผ้าม่านก็ใช่้ Ikea + ซื้อผ้ามาตัดเองบางส่วน ก็ลดงบประมาณไปเยอะอยู่ อีกอย่างค่าออกแบบก็ไม่เสีย เพราะน้องสะใภ้ออกแบบให้ ค่าตกแต่งก็ได้ราคาพิเศษเพราะเป็นคนรู้จักกัน

ที่มา : ลานฟ้า

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ