บ้านเดี่ยวสไตล์ร่วมสมัย เรียกได้ว่าเป็นบ้านยอดนิยมที่ใครหลายๆคนมักจะเลือกไว้ในใจเป็นอันดับแรกๆ วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียสร้างบ้านแนวร่วมสมัยมาให้ชาวเว็บได้ลองชมกันครับ

สำหรับบ้านหลังนี้อยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย ออกแบบเป็นบ้านเดี่ยวขนาดชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ดูจากภายนอกแล้วอบอุ่นน่ารักใช้ได้เลยทีเดียว

 

cozy white single 4 bedroom house (1)

 

บริเวณภายในตกแต่งอย่างเรียบง่าย ปูพื้นด้วยไม้แท้ พร้อมทั้งเฟอร์นิเจอร์ไม้ดูเก่าๆ และยิ่งขลังขึ้นไปอีกเมื่อใช้วอลเปเปอร์โทนสีน้ำตาลที่ภายใน

 

cozy white single 4 bedroom house (2)

 

เมื่อเดินไปถึงด้านหลัง จะพบกับพื้นที่ชานนอกบ้าน พร้อมทั้งสนามหญ้า รองรับกิจกรรมนอกบ้านหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเลี้ยงสุนัข หรือทานอาหารกับครอบครัว นอกนี้ยังมีแป้นบาสเกตบอลไว้ให้เล่นแก้เบื่ออีกด้วย

 

cozy white single 4 bedroom house (3)

 

เป็นบ้านที่เรียกได้ว่าเรียบง่ายและอบอุ่น สำหรับภายในนั้นสีอาจจะดูทึบไปสักหน่อย ลองรับชมภาพและแบบแปลนแล้วเอาไปประยุกต์กันดูครับ (เช่น อาจเพิ่มแสงด้วยการเพิ่มหน้าต่าง ฯลฯ) อาจจะได้บ้านหลังใหม่ที่เหมาะกับเมืองไทยมากกว่านี้ก็ได้นะ ^_^

ที่มา : Hodges


cozy white single 4 bedroom house (4)

 

cozy white single 4 bedroom house (5)

 

cozy white single 4 bedroom house (6)

 

cozy white single 4 bedroom house floor plan

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ