สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านชั้นเดียวโครงเหล็ก มาฝากค่ะ บ้านขนาดกลางตกแต่งด้วยโทนสีอบอุ่นน่าอยู่ แถมยังครบครันทั้งพื้นที่ใช้งานและพื้นที่พักผ่อนนอกบ้าน เป็นผลงานการก่อสร้างจาก บริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด เราไปติดตามกันเลยค่ะ

เริ่มจากการตกแต่งภายนอก ตัวฐานกรุกระเบื้องลายหินทรายโทนสีน้ำตาล ส่วนผนังกรุไม้เทียมแต่งแต้มด้วยสีครีม เป็นโทนสีที่ดูสบายตาและอบอุ่น ซึ่งรับกับกรอบหน้าต่าง เสา และรั้วบ้านได้อย่างลงตัว พร้อมไม้ประดับกระถางเล็กหลากสีสัน ช่วยเพิ่มความสวยงามและความมีชีวิตชีวาให้กับบ้าน

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงแนวบาวปูพื้นกระเบื้อง สามารถจัดเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนหรือเป็นมุมจิบกาแฟยามเช้าได้

 

ด้านข้างเป็นพื้นที่โล่งว่าง ปูพื้นกระเบื้องลายหิน มาพร้อมกันสาดขนาดใหญ่ โดยได้มีการติดตั้งโคมไฟทรงซาลาเปาไว้ใต้เพดาน เพื่อคอยให้แสงสว่างในยามกลางคืน เป็นพื้นที่ว่างที่เหมาะสำหรับจัดงานปาร์ตี้สังสรรค์เป็นอย่างยิ่ง

 

ภายในเป็นห้องโถงกว้าง เพดานสเต็ปตกแต่งด้วยสีขาว ประดับโคมไฟดีไซน์หรู ผนังตกแต่งด้วยสีเขียวพาสเทลสดใส ปูพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้ ซึ่งเมื่อสะท้อนกับแสงแดดที่ส่องผ่านมาทางหน้าต่างกรจกแล้ว มันยิ่งเพิ่มความสว่างให้กับห้องนี้ได้อีกเท่าตัว

 

ในส่วนของห้องครัว เป็นครัวเปิดที่ีติดตั้งเคาน์เตอร์บิวท์อินรูปตัวไอ (I-Shape) ตกแต่งด้วยสีขาวตัดกับผนังสีเขียว อีกทั้งยังมีช่องเก็บของยึดผนัง และช่องเก็บของใต้เคาน์เตอร์ เพิ่มพื้นที่จัดเก็บอุปกรณ์ทำครัวต่างๆ

 

สำหรับห้องนอน ตกแต่งด้วยโทนสีขาวสะอาดตา ปูพื้นกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อน มาพร้อมกับประตูกระจกที่สามารถเชื่อมต่อไปยังระเบียงพักผ่อนส่วนตัวด้านนอกได้

 

ห้องน้ำ ตกแต่งด้วยกระเบื้องลาอิฐโชว์แนวสีครีมอ่อน แบ่งพื้นที่ใช้งานออกเป็นโซนเปียกและโซนแห้ง โดยที่ด้านหนึ่งจัดเป็นมุมสำหรับซิงค์ล้างหน้า ส่วนอีกด้านหนึ่งเป็นห้องสุขาและห้องอาบน้ำ เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยสามารถใช้งานได้สะดวกมากขึ้น

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอทเทจ ขนาดกะทัดรัด ประกอบไปด้วย  2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และห้องครัว มีพื้นที่ใช้สอยราว 98 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1,200,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ใครที่สนใจแบบบ้านหลังนี้สามารถเข้าชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากลิงค์ด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Tel : 0899623341 แก้ว, 0870741018 อนุทิน

Line : @gsp6109w, kaew888d

Facebook : บริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)