พบเจอแบบบ้านและไอเดียเพื่อบ้านเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมง ครั้งนี้ลองมาชมแบบบ้านโมเดิร์นหลังสวยๆ ที่ดีไซน์ให้ในสวน ให้อารมณ์แบบบ้านสวนตากอากาศ มาพร้อมเฉลียงขนาดใหญ่ และพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้ง ที่รองรับกิจกรรมของครอบครัวขนาดกลางได้ตลอดทั้งวัน

Cubo-House-restoring-a-Victorian-house-in-Melbourne

ออกแบบให้ติดกับถนน มีสนามหญ้าเล็กๆ หน้าบ้าน เปิดหน้าบ้านให้สวยงามมากขึ้น เรียบๆ น้อยๆ สะท้อนสวนแบบโมเดิร์น เปิดให้เห็นตัวบ้านได้โดดเด่นชัดเจน เป็นเอกลักษณ์

garden-Victorian-house-in-Melbourne-732x1024

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีตผสมเหล็ก ดีไซน์รูปทรงเป็นทรงกล่อง มีส่วนยื่น หด ตามแบบฉบับบ้านโมเดิร์น ตกแต่งให้สะดุดตาไปกับอิฐโชว์แนว ที่ตกแต่งได้อย่างแปลกตา ไม่เหมือนใคร ดูอบอุ่น น่าอยู่เอามากๆ

house-in-Melbourne

ภายในนั้นออกแบบให้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่พักผ่อนของ ครอบครัวครบครัน ทั้งส่วนนั่งเล่น รับแขก และแฟมิลี่รูม มาพร้อมเฉลียงไว้เทควิวอีกด้วย เต็มอิ่มไปกับสวนกลางแจ้ง ทำเป็นพื้นที่พักผ่อน ตกแต่งฮาร์ดสเคปไปในตัว

Cubo-House-by-Phooey-Architects-785x1024

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล จากปูนสีขาว งานก่อสร้างสวยงามเนียบ สลับกับการตกแต่งจากไม้ทั้งหลัง ดูอบอุ่น น่าใช้งานมาก และมีโถงบันไดสวยงามจากบันไดวน โครงาร้างเหล็ก ตกแต่งสีดำมาดเข้มๆ อีกด้วย

Cubo-House-stairs

หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชอบแบบบ้านหลังนี้นะครับ ลองเลื่อนชมภาพบรรยากาศอื่นๆ ให้จุใจกันไปเลย ในด้านล่างครับ
ที่มา : Homeworlddesign

house-in-Melbourne-by-Phooey-Architects kids-room-Victorian-house-in-Melbourne kitchen-in-a-Victorian-house-in-Melbourne-by-Phooey-Architects living-restoring-a-Victorian-house-in-Melbourne stairs-Victorian-house-in-Melbourne-by-Phooey-Architects-732x1024 Victorian-house-in-Melbourne Victorian-house-in-Melbourne-by-Phooey-Architects-682x1024 Victorian-house-in-Melbourne-by-Phooey-Architects-dining-room bathroom-Victorian-house-in-Melbourne Cubo-House-in-Melbourne

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...